0974 953 273

Cách may áo thun đơn giản

dung viet chi ve phac thao mau ao

 

ao thun nam co co - aothundepsg.com

Thời trang luôn thay đổi từng ngày nhưng lại chỉ luân chuyển theo một vòng tuần hoàn, trong đó, những món đồ cơ bản và đơn giản sẽ luôn theo kịp xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Để có thể có được một bộ đồ ưng ý, bên cạnh việc mua hàng may sẵn thì từ xưa, người Việt Nam đã có thói quen đặt may riêng, hay thậm chí là thiết kế riêng. Một số người còn tự mình thiết kế và may đối với những món đồ cơ bản nhất. Nếu như trong thời điểm giãn cách xã hội vì dịch bệnh covid bạn đang có nhiều thời gian rảnh rỗi hay đang có sẵn một mảnh vải thì tại sao không tự tay thiết kế và cắt may một chiếc áo thun đơn giản mặc tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách may áo thun đơn giản nhất qua những thông tin ngay sau đây nhé.

Cách may áo thun tại nhà

Áo thun luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho sự thoải mái và năng động. Để làm được một chiếc áo thun đơn giản tại nhà thì trước hết chúng ta cần chuẩn bị một mảnh vải với kích thước đủ , kéo cắt vải , ghim vải , chỉ , máy may… Nếu như bạn muốn may theo mẫu có sẵn thì cần một chiếc áo mẫu, bìa trắng, bút chì, thước kẻ để phác thảo hình mẫu.

dung viet chi ve phac thao mau ao

Đầu tiên trải chiếc áo thun mẫu ra tấm bìa rồi dùng bút chì viền theo hình chiếc áo để có được bản phác thảo. Lưu ý làm các chi tiết thân trước, thân sau áo2 tay áo rời nhau. Riêng phần cổ làm thừa ra từ 0,7 đến 1,2 cm. Cắt phần hình áo trên bìa rồi áp lên vải may. Sử dụng phấn may viền theo đúng hình đã phác thảo trên bìa. Các chi tiết đặt cạnh nhau sao cho tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo khi cắt , các phần không bị lẹm vào nhau mà thiếu vải.

Dùng kéo sắc chuyên cắt vải để cắt các chi tiết rời ra. Cố định 2 mặt áo của phần thân lại với nhau bằng ghim rồi sử dụng máy may , may dọc hai đường chỉ bên thân và vai áo. tiếp đó may phần tay áo lại với thân.

May phần viền cổ , cắt một miếng vải rộng khoảng 4 cm và dài bằng đường kính vòng cổ chiếc áo. Gập hai bên mảnh vải theo chiều dài vào 1 cm rồi dùng ghim cố định chúng vào cổ. Ở bước này bạn cần lưu ý căn chỉnh sao cho dải vải không bị dúm dó thì khi may xong sẽ rất xấu. khi ghim đến đâu bạn gập nếp phẳng đến đó. May liền vào với phần cổ và chuyển đến phần may các mép gấu áo và gấu tay áo. Sau đó, hay sử dụng chỉ vắt sổ để may hết một lượt lại các phần mép áo để tránh tình trạng bị rút chỉ sau này nhé.

Cuối cùng là cắt chỉ thừa, làm sạch các vết phấn vẽ và giặt là bạn đã có một chiếc áo thun đơn giản ngay tại nhà rồi. Nhớ kiểm tra xem còn sót chiếc ghim áo nào không tránh gây nguy hiểm khi mặc vào người nhé.

Đặt làm áo thun 

Mặc dù tự may áo thun đơn giản tại nhà không quá khó khăn, thế nhưng công việc này còn đòi hỏi bạn có sự kiên nhẫn và một chút khéo léo. Hơn nữa, bạn cần phải có các dụng cụ chuyên dùng cho ngành may mặc như máy may, ghim, phấn vẽ… Đây đều là những thứ mà không phải gia đình nào cũng có sẵn.Vậy thì nếu như bạn không có quá nhiều thời gian nhưng vẫn muốn có cho mình những chiếc áo thun độc đáo mang đậm phong cách của chính mình thì hoàn toàn có thể đặt may tại các công ty dịch vụ may mặc và in ấn.

Hiện nay trên thị trường rất phổ biến các công ty cung cấp dịch vụ này. Không chỉ dừng lại ở một chiếc áo thun đơn giản, các đơn vị này còn có nhiều mẫu mã khác nhau từ áo nhóm, áo gia đình, áo lớp đến đồng phục của các cơ quan, từng ngành khác nhau với đội ngũ tư vấn thiết kế và may mặc, in ấn… phục vụ chu đáo từ A đến Z. Có rất nhiều sự lựa chọn ở nhiều cấp độ dịch vụ chất lượng và mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu và điều kiện. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin bằng một cú click chuột, hàng ngàn kết quả tìm kiếm cũng như nhận xét phản hồi sẽ cho bạn nhưng gợi ý phù hợp nhất.

Nếu như bạn vẫn đang chưa biết nên đặt may áo thun riêng cho mình ở đâu thì có thể tham khảo dịch vụ và sản phẩm tại AothundepSG. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên nghiệp tận tình trong lĩnh vực thiết kế may mặc, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với những sản phẩm tại nơi đây. Hãy thử trải nghiệm ngay hôm nay nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *