0974 953 273

Cách làm áo thun co lại

ao thun co lai nam nu - aothundepsg

Áo thun chắc hẳn là một trong những chiếc áo mà ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một chiếc trong tủ đồ. Áo thun thích hợp sử dụng trong nhiều dịp từ ở nhà, đi làm hay cả đi chơi, đi du lịch. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và bảo quản, nếu không biết làm đúng cách thì chiếc áo của bạn sẽ rất dễ bị bai nhão hay xù. Đây là tình trạng vô cùng phổ biến. Vậy thì khắc phục tình trạng này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một mẹo vặt hay mà ai cũng có thể áp dụng ngay nhé.

Làm áo thun co lại với nước sôi

nhung nuoc soi de ao thun co lai -aothundepsg

Nghe có vẻ cách này đơn giản nhưng lại không kém phần hiệu quả đâu nhé. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một lượng nước sôi nóng vừa đủ để ngâm chiếc áo mà bạn muốn làm co lại. Nước đun sôi với nhiệt độ nóng thích hợp sẽ làm các sợi vải của áo co lại theo kích cỡ tương ứng.

Cách làm như sau: Hãy chuẩn bị một chậu nước nóng rồi ngâm chiếc áo thun của bạn vào. Tùy theo kích cỡ thu lại mong muốn mà bạn để nhiệt độ nước nóng cũng như thời gian thích hợp. Thông thường với những người bị gầy đi và muốn áo thu nhỏ lại 1 size thì nên ngâm áo vào nước nóng vừa mới sôi trong vòng 5 phút. Thời gian để càng lâu thì áo sẽ co lại càng nhiều. Tuy nhiên cũng không nên để lâu quá tránh phai màu áo. Nếu như chỉ muốn áo co lại nửa size thì khi nước sôi bạn đợi từ 3 – 5 phút rồi mới ngâm áo vào nhé. Sau khi ngâm thì bạn vớt ra và phơi khô bình thường. Nhớ là phơi chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng quá gay gắt trực tiếp từ mặt trời nhé.

Một số lưu ý khi làm áo co lại bằng nước sôi

ao thun co lai nam nu - aothundepsg

Lưu ý là cách làm này chỉ áp dụng với các loại áo được làm 100% từ chất liệu cotton và không có hình in thôi nhé. Vì nếu áo có hình in nhiệt thì nước nóng có thể làm phần in hình bị chảy ra hoặc biến dạng khi co lại.

Để tránh tình trạng áo bị phai màu thì trước khi ngâm vào nước sôi bạn hãy ngâm áo trong dung dịch nước giấm trắng khoảng 30 phút nhé. Ngoài ra ngay khi mua áo về, bạn có thể bọc áo vào túi nilon rồi cho vào tủ đá để qua đêm. Đây cũng là một cách rất hữu hiệu để áo không bị phai màu sau này khi sử dụng đó

Chỉ với vài bước đơn giản là chiếc áo thun của bạn đã được khoác ngay lên mình diện mạo như mới rồi. Nếu như chiếc áo thun yêu thích của bạn đang bị dãn hay bai nhão mà bạn không thế mua mới lại thì hãy áp dụng ngay cách làm trên nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *