Carlo Parola Là Ai? – Thông Tin Sự Nghiệp Của Hậu Vệ Người Ý

Carlo Parola ( Phát âm tiếng Ý: [ˈkarlo paˈrɔːla] ; 20 tháng 9 năm 1921 – 22 tháng 3 năm 2000), là một cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên người Ý từng chơi ở vị trí hậu vệ . Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã giành được các danh hiệu quốc nội cùng câu lạc bộ Ý Juventus , cả với tư cách cầu thủ và huấn luyện viên. Ở cấp độ quốc tế, ông đã tham gia FIFA World Cup 1950 cùng đội tuyển quốc gia Ý . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi Carlo Parola là ai được tham khảo từ mitom qua bài viết sau đây nhé !

Carlo Parola là ai?

Thông tin cá nhân
Ngày sinh Ngày 20 tháng 9 năm 1921
Nơi sinh Turin , Vương quốc Ý
Ngày giỗ 22 tháng 3 năm 2000 (78 tuổi)
Nơi chết Torino, Ý
Chiều cao 1,76 m (5 ft 9 in)
(Các) vị trí hậu vệ
Sự nghiệp tuổi trẻ
1936-1939 Juventus
Sự nghiệp cao cấp*
Năm Đội Số trận Kiến tạo
1939-1954 Juventus 334 (mười)
1954-1955 Lazio 7 (0)
Sự nghiệp quốc tế
1945-1950 Nước Ý mười (0)
Sự nghiệp điều hành
1956-1958 Anconitani
1959-1961 Juventus
1961-1962 Juventus
1964-1965 Livorno
1969-1974 Novara
1974-1976 Juventus
*Số lần ra sân và ghi bàn ở giải vô địch quốc gia cấp câu lạc bộ

Sự nghiệp bóng đá của Carlo Parola

Sự nghiệp thi đấu

Carlo Parola thực hiện cú đá xe đạp chổng ngược trong trận đấu giữa Juventus và Fiorentina . Parola sinh ra ở Turin . Ông được biết đến nhiều nhất trong thời gian ở Juventus, đội mà ông đã chơi hơn 300 trận từ năm 1939 đến năm 1954, giành hai chức vô địch Serie A và một Coppa Italia , thậm chí là đội trưởng câu lạc bộ từ năm 1949. Ông cũng có thời gian ngắn thi đấu cho Lazio và Midland ở Argentina. , trước khi trở thành người quản lý. Ở cấp độ quốc tế, ông đã 10 lần khoác áo tuyển Ý từ năm 1945 đến năm 1950 và đại diện cho đất nước của mình tại FIFA World Cup 1950 .

Với tư cách là huấn luyện viên, ông đã quản lý một số câu lạc bộ Ý trong suốt sự nghiệp của mình và chơi cho Anconitana , Juventus , Livorno và Novara . Ông đã giành được chức vô địch Serie A trong lần thứ hai làm huấn luyện viên Juventus vào năm 1975, danh hiệu mà ông cũng đã giành được khi còn là cầu thủ cho câu lạc bộ.

Phong cách chơi của Carlo Parola

Là một cầu thủ nhanh nhẹn, cơ động, chăm chỉ, đa năng và mạnh mẽ, có kỹ thuật tốt, Parola có thể chơi ở cả vị trí hậu vệ và tiền vệ phòng ngự , nhờ sức mạnh, sức bền và lối đánh nam tính, khiến anh được coi là một trong số những hậu vệ vĩ đại nhất của Ý. Dưới sự dẫn dắt của người quản lý Felice Borel trong hệ thống WM, được gọi là sistema ở Ý, anh ấy thường chơi ở vị trí trung vệ , một vị trí được gọi là vai trò centromediano metodista trong cách nói của bóng đá Ý, do nó liên kết với hệ thống metodo . . Ở vị trí này, anh ấy được giao cả nhiệm vụ phòng thủ và sáng tạo, vừa đóng vai trò là người đoạt bóng, chịu trách nhiệm lùi về phòng ngự để đánh dấu những kẻ tấn công đối phương, vừa là một cầu thủ kiến tạo lùi sâu sau khi thu hồi được bóng, một vị trí dẫn đến phát triển vai trò của hậu vệ quét hoặc libero . Anh ấy cũng có khả năng chơi ở vị trí trung vệ hoặc tiền vệ cánh và ở vị trí hậu vệ cánh . Anh ta cũng nổi tiếng là một cầu thủ công bằng, mặc dù vì điều này mà một số người trong môn thể thao này đã buộc tội anh ta không đủ quyết liệt hoặc ngoan cường trong các pha xử lý của mình; Vì vậy, huấn luyện viên Vittorio Pozzo thường ưu tiên sử dụng Mario Rigamonti ở vị trí tiền vệ trong đội tuyển quốc gia Ý. Là một cầu thủ nhanh nhẹn và thể thao, ngoài khả năng phòng thủ, anh còn nổi tiếng với kỹ năng không chiến và khả năng ghi bàn bằng những pha nhào lộn, vô lê và đạp xe đạp , từng chơi ở vị trí tiền đạo khi còn trẻ; thực sự, trong những năm 1940, ông đã phổ biến việc sử dụng đòn đá xe đạp ở Ý, lấy biệt danh là Signor Rovesciata (“Mr. Overhead Kick”), và thậm chí còn được người Ý ghi nhận là người phát minh ra nó. Khi còn trẻ, Parola còn chơi ở một số vị trí khác, bao gồm thủ môn , tiền vệ chạy cánh và tiền đạo trung tâm .

Di sản của Carlo Parola

Được biết đến với những cú vô lê nhào lộn và những cú đá ngoạn mục, một bức ảnh nổi tiếng về Parola thực hiện cú đá xe đạp đã được sử dụng làm biểu tượng của Tập đoàn Panini .

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi Carlo Parola là ai mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi các trận đấu vaoroi. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *