Top +6 CLB Lâu Đời Nhất Việt Nam Giàu Thành Tích Đáng Khâm Phục

Bóng đá luôn là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là bóng đá tại Việt Nam. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, không ít những câu lạc bộ nổi tiếng được ra đời và dành được nhiều thành tích đáng khâm phục. Tuy có nhiều đội bóng đã phải tan rã, nhưng sự yêu mến của công chúng dành cho họ vẫn không hề suy giảm. Vậy hãy cùng tìm hiểu những CLB lâu đời nhất Việt Nam thành công nhất nhé.

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An là một câu lạc bộ chuyên nghiệp của Việt Nam, có trụ sở chính tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Câu lạc bộ cung cấp nhiều cầu thủ nhất cho đội tuyển quốc gia. Sông Lam Nghệ An chính thức được thành lập vào năm 1979 sau khi lên hạng tại Giải vô địch A2 Quốc gia. Sân nhà của Sông Lam Nghệ An là sân Vinh hiện có sức chứa 18.000 khán giả. Mùa giải 2011-2012, đội tham dự V League và giành chức vô địch.

Câu lạc bộ bóng đá Pinewood Ngee Ann

Trang phục truyền thống của Sông Lam Nghệ An có màu vàng đậm chất Nghệ An, một trong những đội bóng có truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang có nhiều thành tích nhất so với các CLB đang thi đấu hiện nay: 3 chức vô địch Quốc gia (V-League), 2 Cúp Quốc gia, kỷ lục 4 Siêu cúp Quốc gia và nhiều chức vô địch giải trẻ.

Câu lạc bộ có số lượng cổ động viên đông nhất Việt Nam và mỗi khi câu lạc bộ thi đấu, màu vàng bao phủ toàn bộ sân vận động.

Thể Công

Câu lạc bộ bóng đá Thể Công là một câu lạc bộ bóng đá cũ của Việt Nam. Đây là một câu lạc bộ có truyền thống lâu đời  của Việt Nam. Thể Công là CLB có truyền thống, thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam và có nhiều CĐV trung thành nhất. Sân vận động 40 tuổi gắn liền với lịch sử của đội là sân vận động Cột Cờ ở trung tâm thủ đô Hà Nội.

Đầu những năm 2000, CLB lần lượt sử dụng sân Hàng Đẫy và Mỹ Đình làm sân nhà. Áo thi đấu truyền thống của đội là áo thi đấu màu đỏ, được gọi là Áo lính Cơn lốc đỏ. Thành lập năm 1954, trước khi tan rã, đội bóng này đã có một số thành tích: 5 chức vô địch V-League, 1 Siêu cúp Quốc gia và nhiều lần vô địch giải trẻ Quốc gia.

câu lạc bộ bóng đá thể dục dụng cụ

Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn

Cảng Sài Gòn FC là một câu lạc bộ bóng đá Việt Nam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những câu lạc bộ có bề dày truyền thống nhất Việt Nam, được thành lập năm 1975, tiền thân là Đội bóng đá Công nhân Sài Gòn và sau này là Câu lạc bộ Cảng Sài Gòn. Năm 2009 đổi tên thành CLB Hồ Chí Minh.

Hiện tại, đội được quản lý bởi Công ty TNHH Bóng đá Gang thép Sài Gòn Nam Cương và đang thi đấu tại Giải hạng Nhất Quốc gia, tên câu lạc bộ là Thành phố Hồ Chí Minh. Sân bóng của đội là sân Thống Nhất, có sức chứa 25.000 khán giả. Đội đã giành được 4 chức vô địch quốc gia và 2 chức vô địch cúp quốc gia.

CLB Bóng Đá Cảng Sài Gòn

Becamex Bình Dương

Câu lạc bộ bóng đá Bình Dương là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam, có trụ sở chính tại Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. Năm 1976, với tên gọi Câu lạc bộ Bóng đá Sông Bé, đến năm 2002, Công ty Becamex, Kênh truyền hình Bình Dương và Sở Thể dục Thể thao Bình Dương liên kết thành lập Công ty Cổ phần Bóng đá Bình Dương. Tên chính thức của đội là Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương và nhà tài trợ chính là Công ty Becamex.

Tại giải VĐQG 2003, CLB giành ngôi á quân sau khi đánh bại Thanh Hóa, giành vé thăng hạng V-League. Sân nhà của đội bóng là Sân vận động Gò Đậu, có sức chứa hơn 18.000 người. Đội từng được so sánh với Chelsea của Việt Nam. Đội đã giành được 4 chức vô địch giải hạng V quốc gia, 2 chức vô địch cúp quốc gia và 4 chức vô địch cúp quốc gia…

Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương

Hà Nội T&T

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T là một câu lạc bộ bóng đá lớn của Việt Nam, hiện đang thi đấu tại Giải VĐQG Việt Nam, có trụ sở chính tại Hà Nội và sân nhà là Sân vận động Evergrande. Ba năm liên tiếp thăng hạng, từ hạng ba lên góp mặt ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Câu lạc bộ được thành lập năm 2006 và tiến lên tham dự Giải vô địch quốc gia năm 2009. Dù là một đội trẻ nhưng Hà Nội T&T đã giành được 3 chức vô địch Cúp V-League Quốc gia và 1 Siêu cúp Quốc gia. …

T&T, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội

SHB Đà Nẵng

Câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng là một câu lạc bộ truyền thống của Việt Nam, có trụ sở chính tại Thành phố Đà Nẵng. Đội được thành lập năm 1976, tiền thân là CLB bóng đá công nhân Quảng Nam-Đà Nẵng Workers F.C. Sân nhà của đội là Sân vận động Chi Lăng có sức chứa 30.000 chỗ ngồi. Đội bóng yêu thích của người hâm mộ là đội bóng Sông Hàn. Thành tích của đội rất tốt, 3 lần vô địch V-League, 2 lần đoạt cúp quốc gia…

Bóng đá Việt Nam có nhiều CLB xuất sắc và đạt được những thành tích đáng tự hào. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về các CLB lâu đời nhất Việt Nam mà có thể bạn chưa biết. Hãy đón chờ những trấn đấu đá bóng trực tiếp trong tương lai để gặp những đội bóng tài năng mà bạn yêu thích nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *