Giày Đá Bóng Ráp Đế Là Gì? ⚡️ Giày Đá Bóng Ráp Đế Có Tốt Không?

Giày ráp đế là một loại giày đá bóng chuyên dụng được bán tại thị trường Việt Nam. Giày bóng đá ráp đế có chất liệu da upper và đế chính hãng nên chất lượng rất tốt mà giá lại rất rẻ. Vậy chính xác giày đá bóng ráp đế là gì? Chất lượng có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này được lấy nguồn từ may88 vip nhé.

Giày đá bóng ráp đế là gì?

Tìm hiểu về giày ráp đế

Giày bóng đá ráp đế được sản xuất tại xưởng tư nhân, không phải xưởng công ty. Nguyên liệu để sản xuất giày bóng đá ráp đế đều lấy từ đế chính hãng (cắt đôi hoặc còn nguyên). Những chiếc đế này đã bị từ chối tại nhà máy sản xuất giày bóng đá thật do có khuyết điểm (lỗi). Đó là lý do tại sao trên một số giày ráp đế có vết cắt ở đế xuyên suốt giày (nhà máy cắt đế để tiêu hủy).

Giày đá bóng bị thủng đáy do xưởng nhỏ làm hàng lỗi

Sau khi xưởng gia công tư nhân lấy nguyên liệu đế từ nhà máy, sau đó được ghép với nguyên liệu thân giày (có thể là nơi xuất xứ, hoặc có thể do nhà máy chuẩn bị). Đế và thân sẽ được ráp bằng keo giày (có thể là keo chính hãng hoặc keo nhà máy). Vì nguyên liệu dùng để sản xuất giày đá bóng ráp đế không thể đảm bảo là hàng chính hãng nên chất lượng của đôi giày sẽ phụ thuộc phần lớn vào nguồn gốc nguyên liệu.

Nguồn gốc của giày bóng đá ráp đế

Việt Nam là quốc gia có chi phí nhân công thấp nên các thương hiệu lớn của nước ngoài như Nike, Adidas thường đặt nhà máy để sản xuất. Các công ty lớn sẽ lắp đặt dây chuyền, vận chuyển vật liệu và thuê nhân công địa phương để giảm chi phí. Trong quá trình sản xuất, các thương hiệu lớn có quy trình kiểm duyệt rất khắt khe để loại bỏ những sản phẩm lỗi (dù là lỗi nhỏ).

Sản phẩm bị loại bỏ thường là sản phẩm bị lỗi như ( đường may không đẹp, nhãn dán sai, đế bị trầy xước …) logo thương hiệu (một cách để công ty không nhận ra đó là sản phẩm của mình) mỗi lô hàng sản xuất chỉ có một tỷ lệ hàng lỗi cho phép mà thôi. Vì vậy không phải lúc nào cũng có thể trượt các sản phẩm này ra bên ngoài.

Tại sao giá giày đá bóng ráp đế lại rẻ?

Theo may88, sau khi bị nhà máy chính hãng từ chối, sản phẩm bị lỗi sẽ được coi là vô giá trị. Các sản phẩm này được tuồn ra ngoài theo nhiều cách với giá rất rẻ. Sau khi đưa ra thị trường thành công, xưởng giày nhỏ sẽ tận dụng nguồn nguyên liệu và cải tiến sản phẩm bằng công nghệ, máy móc.

Tất nhiên công nghệ và máy móc của xưởng nhỏ không thể tốt bằng xưởng lớn nên độ hoàn thiện của giày bóng đá ráp đế không quá cao. Hình thức giày bóng đá ráp đế không đẹp, form giày không chuẩn, chất liệu được cắt từ những sản phẩm lỗi nên giá giày bóng đá ráp đế sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng.

Giày bóng đá ráp đế có tốt không?

Chất lượng của giày đá bóng ráp đế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như: chất liệu da trên, đế; chất lượng cao su và kỹ thuật đơn vị ráp đế .

Một đôi giày bóng đá ráp đế do đơn vị ráp đế chuyên nghiệp lắp ráp từ những nguyên vật liệu cao cấp đôi khi còn tốt hơn một đôi giày bóng đá chính hãng bình thường.

giày rap

Chất liệu da upper và đế

Nếu bạn muốn ráp đế, thay đổi đế của một đôi giày bóng đá chính hãng, chất liệu của phần trên bằng da có thể được đảm bảo là chất lượng rất cao. Ngay cả những đôi giày bóng đá đinh cao hàng đầu cũng có chất lượng da cao cấp hơn nhiều so với những đôi giày sân cỏ nhân tạo nghiệp dư. Chính vì vậy khi ráp đế thay đế của những đôi giày bóng đá đó, bạn sẽ có được một đôi giày thật ưng ý.

Tuy nhiên, giày bóng đá ráp đế được làm bằng chất liệu da trên, thân giày không rõ nguồn gốc nên chất lượng không thể đảm bảo hoàn toàn. Rõ ràng, đôi giày bóng đá ráp đế của bạn không được đảm bảo nếu phần da trên và thân giày không đảm bảo chất lượng.

Chất lượng keo dán giày

Quy trình ráp đế sẽ thay thế toàn bộ đế ngoài của giày bóng đá. Chính vì vậy chất lượng keo dán giày phải thật sự đảm bảo thì mới có thể đảm bảo chất lượng cho đôi giày bóng đá ráp đế của bạn.

Kỹ năng đơn vị ráp đế

Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ ráp đế thay đế ngoài giày bóng đá. Nếu đặt dịch vụ ráp đế từ một đơn vị uy tín và tay nghề cao, điều bạn nhận được không chỉ là một đôi giày bóng đá ráp đế được dán lại với nhau mà còn có thể định hình form giày chuẩn và ôm chân đẹp mắt.

Rõ ràng là chức năng của đơn vị ráp đế rất quan trọng trong việc tạo ra một đôi giày bóng đá ráp đế chất lượng cao. Nếu bạn làm ráp đế ở đơn vị có năng lực kém hơn thì chất lượng giày bóng đá ráp đế có thể kém hơn rất nhiều so với khi bạn không làm ráp đế.

Giày bóng đá ráp đế có tốt bằng hàng chính hãng không?

Mặc dù có thể chất liệu giống giày nguyên bản (lỗi của giày chính hãng). Tuy nhiên, giày bóng đá ráp đế chắc chắn không có chất lượng cao như hàng chính hãng. Giày Authentic có thể đắt hơn khoảng 3-5 lần so với phiên bản ráp đế.

Sở dĩ giày bóng đá ráp đế được săn đón là do tín đồ của hàng Authentic xịn nhưng kinh tế chưa đủ. Họ tin rằng chất lượng của hàng thật sẽ tốt đến mức không thua kém gì hàng chính hãng là mấy. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua giày bóng đá ráp đế thì phải tìm được nhà sản xuất uy tín, họ sử dụng nguyên liệu thật để gia công giày bóng đá ráp đế.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn giày đá bóng ráp đế là gì. Có rất nhiều loại giày bóng đá ráp đế khác nhau. Nếu có thể, hãy mua giày đá bóng chính hãng, và sau đó ráp đế sẽ thay thế những đôi giày đế thấp mảnh mai thấp bằng những đôi giày chất lượng tốt. Nếu chưa có điều kiện bạn cũng có thể tham khảo mua giày bóng đá ráp đế giá rẻ. Tuy nhiên, sự thật là chất lượng của những đôi giày bóng đá ráp đế giá rẻ hoàn toàn không thể so sánh với những đôi giày bóng đá chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *