OG Trong Bóng Đá Là Gì? ⚡️ Cầu Thủ Phản Lưới Nhà Phạt Gì?

Những trận bóng đôi khi xảy ra những tình huống nằm ngoài sức tưởng tượng của các cầu thủ và khán giả. Kể cả tình huống Og. Vậy OG trong bóng đá là gì? Hãy cùng bongdaso c1 tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé.

OG có nghĩa là gì?

OG là viết tắt của từ tiếng Anh là Own Goal, có nghĩa là “bàn phản lưới nhà”. Do đó, trong một trận đấu bóng đá, khi một cầu thủ sút bóng vào khung thành đội mình, trọng tài sẽ ghi nhận đây là bàn thắng cho đội đối phương.

Thực tế, những tình huống của OG không phải là hiếm. Thậm chí, có rất nhiều cầu thủ đã có những pha phản lưới nhà hớ hênh và thiếu may mắn.

Có nhiều lý do khiến một cầu thủ phản lưới nhà, ví dụ như cản phá cầu thủ đối phương và để bóng vào khung thành đội nhà, phòng ngự cao, tình huống không tự chủ,… Đôi khi cũng có thể do những tình huống lộn xộn trên sân, khiến cầu thủ này tự phản lưới nhà. Điều này tạo ra điều đáng tiếc cho một đội bóng cho đội nhà. Đặc biệt, những cầu thủ mắc những lỗi này sẽ bị người hâm mộ coi là tội đồ.

Tất nhiên, họ cũng phải nhận rất nhiều chỉ trích từ giới truyền thông.Theo quy định của FIFA, một bàn thắng từ tình huống OG sẽ được trao cho đội bạn.

Quy định cho người phạm OG là gì?

Giải thích về OG là gì, có thể thấy tình huống ghi bàn vào lưới của đội nhà là điều không mong muốn của các cầu thủ. Vậy khi phạm lỗi OG, cầu thủ sẽ phải chịu hình phạt nào? Nếu một người chơi cố tình phạm lỗi với OG, đội của anh ta chắc chắn bị thua.

Thông thường khi cầu thủ cố tình phản lười nhà sẽ bị cho là bán độ, là người chơi cá độ bóng đá. Do đó đây là một hành vi cần bị nghiêm cấm theo quy định của ban tổ chức giải đấu. Đối với trường hợp này, thì hình thức xử phạt được áp dụng họ sẽ không được tham gia vào những trận đấu tiếp theo. Đồng thời, anh ta sẽ bị kỷ luật trước đội chủ quản.

Nếu một cầu thủ vô tình bị OG, anh ta sẽ bị người hâm mộ chỉ trích. Điều này chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho sự nghiệp của cầu thủ này sau này. Có rất nhiều cầu thủ trong lịch sử bóng đá thế giới đã giành được danh hiệu OG như: Richard Dunne với 12 bàn phản lưới nhà, Jamie Carragher với 7 bàn phản lưới nhà …

Richard Dunne là cầu thủ có nhiều tình huống OG nhất tại giải Ngoại hạng Anh. Cựu cầu thủ từng chơi cho Manchester City, Richard Dunne đã có 10 lần phản lưới nhà. Bên cạnh đó, cầu thủ này liên tục đưa bóng vào lưới các đội bóng khác khi thi đấu như Aston Villa và QPR.

Bàn thắng OG được tính như thế nào?

Sau khi hiểu OG là gì, chắc chắn một điều nữa khiến khán giả quan tâm là đội nào sẽ được tính bàn thắng. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Thế giới, bàn thắng từ tình huống phản lưới nhà sẽ được tính cho đội đối thủ. Tuy nhiên, tên cầu thủ ghi bàn thắng sẽ có sự thay đổi.

Lúc này, tên của cầu thủ đá phản lưới nhà có thể nằm trong danh sách cầu thủ của đội bạn. Trong một số trường hợp, khán giả có thể nhìn thấy tên của cầu thủ cuối cùng trong đội chạm bóng, người sẽ được coi là người ghi bàn cho bàn thắng đó. Nói chung, tên của cầu thủ phản lưới nhà sẽ được hiển thị trong danh sách của đội đối phương. Trong một số trận đấu, điều này có thể thay đổi tùy theo quyết định của ban tổ chức và tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đã hiểu OG trong bóng đá là gì rồi phải không? Nhìn chung, phản lưới nhà là điều cấm kỵ đối với các đội bóng hoặc bất kỳ cầu thủ nào trên sân. Do đó, nếu chơi bóng đá bạn nhất định không được phạm lỗi OG này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *