Poker Tournament Là Gì? Các Giai Đoạn Của Poker Tournament

Các Poker Tournament ngày càng trở nên phổ biến ở mọi khu vực. Vậy Poker Tournament là gì? Làm thế nào để tham gia? Onbet sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Poker Tournament là gì?

Poker Tournament được hiểu là một hình thức thi đấu trong đó thời gian và địa điểm sẽ được quy định trong một khoảng thời gian nhất định. Tất cả người chơi sẽ chơi cùng một lúc và với cùng số lượng chip.

Giải Poker là hình thức được tổ chức gần như khắp nơi trên thế giới, là nơi giao lưu của những vận động viên có cùng niềm đam mê với bộ môn poker này và muốn thử sức mình về mọi mặt, họ hoàn toàn có thể tổng hợp kinh nghiệm chơi poker

Ban đầu sẽ có nhiều người chơi và số lượng người chơi poker sẽ giảm dần khi số lượng chip được sử dụng hết. Vì vậy, người chơi cần hết sức chú ý và có nhiều kinh nghiệm chơi poker để trở thành một trong những người mới chơi. Và tất nhiên, người chơi ở lại càng lâu thì càng có nhiều tiền.

So sánh Poker Tournament và Cash game

Về cơ bản, Poker Tournament và Cash game có sự khác biệt rất rõ ràng. Khi bạn chơi Cash game, bạn có thể mua bao nhiêu chip tùy thích. Bạn có thể đổi token lấy tiền mặt bất cứ lúc nào khi bạn ngừng chơi.

Tuy nhiên, Poker Tournament lại không như vậy. Bạn không thể hoạt động tự do ở đây. Nếu là một trận đấu thì sẽ có quy định về thời gian bắt đầu và kết thúc. Số lượng chip của bạn cũng sẽ bị giới hạn và sẽ không có sự khác biệt giữa những người chơi.

Khi chơi ở đây, người chơi sẽ phải thích nghi với các màn chơi khác nhau và buộc bạn phải chơi cho đến khi không còn chip trên tay. Tuy nhiên, số tiền bạn giành được sẽ rất cao nếu tiến vào vòng tiếp theo và số lượng người chơi poker đã giảm đi đáng kể.

Do tính chất khác nhau của hai thể loại game nên người chơi phải có chiến lược chơi khác nhau. Tại đây bạn có thể tham gia nhiều hình thức poker như Omaha Poker, 7 Card Poker… Vì vậy bạn phải linh hoạt trong chiến lược chơi của mình để giành chiến thắng.

Stack Size

Stack Size đề cập đến độ lớn stack hay là lượng chip mà bạn có. Đây cũng chính là mục tiêu khi tham gia Poker Tournament . Lượng chip bạn có sẽ đo lường xem bạn là người chơi có nhiều chip ( deepstack ), trung bình (average) hay ít (short stack). Thông thường, phép đo này sẽ được thực hiện theo hai cách sau:

So với mức blind hiện tại

So với cách trước chỉ áp dụng vào một số thời điểm nhất định, loại biện pháp này được sử dụng ở hầu hết các giai đoạn của Poker Tournament . Người chơi có ít hơn 10 big blind là người chơi có stack ngắn, người chơi có 10 đến 30 blind lớn là người chơi trung bình, và cuối cùng là người chơi có hơn 30 big blind là stack sâu.

Tất nhiên, trong một trò chơi như vậy, càng có nhiều chip thì bạn sẽ chơi càng thoải mái và mạnh mẽ mà không sợ bị đối thủ gây áp lực. Vì vậy, việc có một lượng chip poker nhất định là rất quan trọng.

So với số lượng chip trung bình

Kiểu đo lường này chỉ áp dụng cho chip khởi đầu thấp hoặc blind cao. Thông thường, người chơi có số chip dưới 80% là người có số chip thấp, người chơi có số chip từ 80% đến 120% là người có số chip trung bình và người chơi có số chip trên 120% là người chơi có số chip cao.

Tìm hiểu về các giai đoạn Poker Tournament

Mỗi giải đấu sẽ phải trải qua 3 giai đoạn cụ thể, trong đó: giai đoạn đầu, giai đoạn trung gian và giai đoạn kết.

Giai đoạn đầu

Vào thời điểm này, gần như tất cả các Poker Tournament sẽ diễn ra, trừ trường hợp đặc biệt người chơi đăng ký muộn. Đây là giai đoạn mà người chơi luôn bị ràng buộc với nhau với cùng số chip và cùng số chiêu trong Big Blind.

Trong giai đoạn này, rất ít người chơi chơi cờ bạc và chơi bài poker. Vì vậy, người chơi phải củng cố chip của mình để duy trì phong độ và lợi nhuận ở những vòng sau.

Ở giai đoạn này, người chơi thường sẽ sử dụng sự gây hấn có điều chỉnh. Hãy kỳ vọng quân bài cao và chủ động để có thể giành được nhiều chip bằng sức mạnh quân bài. Để tránh mất số chip bạn có, bạn phải tránh lạm dụng nó.

Giai đoạn trung gian

Nửa chặng đường của Poker Tournament, việc phân bổ chip giữa những người chơi giờ đây sẽ khác biệt rõ rệt. Điều này xảy ra khi độ mù tăng lên khiến số chip của pot tăng lên, khiến người thắng hoặc người thua phải thay đổi số chip của mình.

Tuy nhiên, sẽ có người chơi tăng lượng chip và cũng sẽ có người chơi giảm lượng chip. Ở vòng này, bạn cần bảo vệ chip của mình nhưng bạn cũng cần có chiến lược để có thể cướp được tiền cược khi bạn có vị trí quân bài tốt.

Khi thẻ của bạn đang trong tình trạng pin yếu, hãy chọn thẻ vào ngay. Ở vòng này, mục tiêu trước mắt của người chơi là sống sót để lọt vào top người chơi ITM và giành giải thưởng. Khi người chơi đạt ITM thì giai đoạn này cũng sẽ kết thúc.

Giai đoạn cuối

Phải nói rằng giai đoạn cuối cùng của Poker Tournament là giai đoạn vô cùng thú vị đối với tất cả người chơi. Lúc này, việc phân chia số lượng ô dù ít hay nhiều cũng được thể hiện rõ ràng. Nếu điều này xảy ra, đồng thời, việc sử dụng poker của mọi người sẽ liên tục và tất cả người chơi sẽ thích chơi.

Lúc này, mỗi người chơi không lo lắng không có giải thưởng mà chỉ muốn tiến xa hơn để nhận được mức giá cao hơn. Những người chơi có blind lớn và raise lớn, tất cả người chơi, bao gồm cả người dẫn đầu chip, có thể dễ dàng trở thành những người có stack ngắn và nhiều người chơi sẽ đơn giản là all-in hoặc bỏ bài .

Với nút may mắn ở giai đoạn này, khi bạn chọn được quân bài đủ tốt và khi đạt đến stack ngắn hoặc stack ngắn của đối thủ, bạn có thể đạt được thứ hạng cao nhất cho mình.

Chiến lược chơi Poker Tournament hiệu quả

Người chơi cần lưu ý rằng khi tham gia một Poker Tournament sẽ có những chiến lược chơi khác nhau cho từng giai đoạn. Sau khi chia nhỏ các bước trên các chuyên gia của Onbet88 sẽ hướng dẫn bạn một số chiến thuật để người chơi tham khảo.

Đánh Shortstack

  • Preflop: Người chơi chỉ cần đáp ứng các điều kiện như kiểm soát tốt độ nghiêng khi short, tăng số lần cược nhỏ hơn khi sâu, khi có dưới 20 BB và đối thủ raise trước thì bạn phải all in hoặc úp bài, còn khi đã có nhỏ hơn 12 BB thì all in hoặc bỏ bài. Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là bạn cần chọn một pot mà đối thủ của bạn có cơ hội tốt để ra tay. Tại thời điểm này, bạn có thể chơi tất tay với hai lá bài bất kỳ.
  • Postflop: Người chơi chỉ cần chú ý một điều là nếu bạn bỏ lỡ trong khi stack không đủ ảnh hưởng đến tính mạng giải đấu của đối thủ thì đối thủ sẽ dễ dàng call bạn. Cho đến khi bạn đã đánh lừa đối thủ tưởng tượng sai phong cách chơi của mình, bạn không nên cố gắng lừa gạt trong poker. Chỉ nên chậm lại khi thực sự thích hợp. Đừng đặt cược để cam kết toàn bộ ngăn xếp của bạn.

Deepstack trong Tournament

  • Preflop: Đây là khi người chơi poker đang ở thế tốt, luôn tấn công những người chơi yếu và cuối cùng là tránh việc pot lớn với những người chơi mà bạn cho là tốt.
  • Postflop: Người chơi nên bán bluff nếu anh ta có gấp bài, luôn kiểm soát pot với những gì được coi là bài trung bình, và trên hết, người chơi không nên làm chậm trận đấu với bài lớn và chỉ lấy thảm mà không cần phải tốn nhiều công sức khi có quái vật.

Thời điểm quan trọng của Poker Tournament

Chiến lược cuối cùng khi chơi giải poker mà nhà cái muốn trình bày với bạn đó là phải biết tận dụng thời điểm quan trọng.

  • Bubble Time: Phòng thủ, khi bạn đoán bài của đối thủ (ngăn xếp ngắn). Tấn công (deepstack).
  • Bàn chung kết: Luôn đánh giá những thí sinh còn lại, những người đang hướng tới giải nhất, sợ bị loại. Luôn chuẩn bị sẵn thông tin về đối thủ của mình. Càng hiểu rõ đối thủ thì bạn càng có lợi. So sánh số lượng ô, sau đó sắp xếp số ô của đối thủ từ thấp nhất đến cao nhất, cộng với vị trí ngồi của đối thủ, kết hợp với số ô của bạn để có được phép tính chính xác nhất trong các quyết định

Kinh nghiệm chơi Tour Poker

Để có trải nghiệm chơi Tour Poker tốt hơn mỗi ngày, bạn nên thử những phương pháp sau được một số người chơi poker chuyên nghiệp chia sẻ.

  • Đầu tiên, bạn nên tìm sách và bài viết về các Poker Tournament ở các hiệu sách và trang web.
  • Tiếp theo, bạn cần dành thời gian nghiên cứu chiến lược và cách thức chiến đấu của đối thủ thông qua các video và trận đấu trực tiếp. Khi đã có giải pháp cho từng cách chơi, bạn sẽ linh hoạt hơn trong khi thi đấu.
  • Và điều cuối cùng bạn cần làm là tích lũy kinh nghiệm thực tế bằng cách chơi các trận đấu trực tiếp để tìm ra nhiều chiến thuật chơi poker khác nhau.

Trên đây là những kiến thức về Poker Tournament là gì và hướng dẫn chi tiết cách tham gia cụ thể. Hãy tham khảo để trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để không phải thua quá nhiều tiền nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *