Sóng Nhựa Là Gì? ⚡️ Đặc Điểm & Ứng Dụng Sóng Nhựa Trong Đời Sống

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp sóng nhựa trong cuộc sống hàng ngày, hay thậm chí trong môi trường làm việc nó được sử dụng phổ biến và rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau. Vậy sóng nhựa là gì, có công dụng ra sao và mua sóng nhựa ở đâu để đảm bảo uy tín nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Sóng nhựa là gì?

Sóng nhựa còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Khay nhựa, thùng nhựa chữ nhật, rổ nhựa chữ nhật, nan nhựa vuông, kết nhựa, sọt nhựa trái cây, sóng cá, rổ lớn đựng cá,… tùy theo từng vùng miền và mục đích sử dụng.

Sóng nhựa là một khối nhựa đặc được đúc thành hình hộp chữ nhật rỗng hở nắp. Có tay cầm và có nhiều kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Sóng nhựa có diện tích chứa hàng tương đối lớn, khả năng chịu tải cao. Có thể chứa được khối lượng hàng hoá nhiều trong một lần vận chuyển.

Sóng nhựa được gia công từ 100% nhựa nguyên sinh HDPE đạt tiêu chuẩn VSATTP. Chất liệu nhựa cứng, dai và bền, nhiều màu sắc tươi sáng, cách điện và chịu nhiệt tốt, không bị ăn mòn, không rỉ sét, không phản ứng với nước, vi sinh vật, hóa chất,… Do đó, sóng nhựa có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các loại sóng nhựa thông dụng

Phân loại theo cấu trúc sóng

Phân loại theo kích thước sóng

 • Sóng nhựa có nhiều kích thước khác nhau như: 1T0, 1T5, 1T9, 2T0, 2T2, 2T5, 3T1, 3T9, 4T5, 5T4.
 • Các kích thước này tương ứng với độ cao của sóng: 1T0 tức là sóng cao 1m tương ứng với 10cm. Tương tự 1T5 – 1,5 tấc – 15cm.
 • Trong đó, 5T4 – 5,4 tấc – 54cm là cỡ đại, là kích cỡ lớn nhất trong tất cả các mẫu sóng nhựa.
 • Ngoài ra, sóng còn được phân loại theo các chi tiết gắn liền với sóng như: Sóng quai sắt (Sóng trái cây); Sóng 5 bánh xe; Sóng 8 bánh xe,…

Hình dáng, cấu trúc thì sóng nhựa gồm có 2 loại: Sóng nhựa hở (Khay nhựa hở) và sóng bít (Khay nhựa bít).

 • Sóng nhựa hở (Khay nhựa hở, sóng nhựa rỗng): Là một sóng nhựa có các cạnh trên bề mặt và có kẻ ô ở đáy. Nước và độ ẩm có thể thoát ra ngoài qua các lỗ lưới này. Sóng hở có xu hướng có phạm vi ứng dụng rộng hơn sóng bít và cũng ít tốn kém hơn.
 • Sóng nhựa bít (Khay nhựa bít): hay còn gọi là thùng nhựa chữ nhật. Sóng này có bề mặt kín, lòng sóng trơn nhẵn và chất liệu nhựa khá dày. Sóng nhựa bít có khả năng giữ nước và chống nhiễm điện cho các linh kiện điện tử.

Cấu tạo của sóng nhựa

Sóng nhựa là sản phẩm nhựa nguyên khối không có mối hàn do đó rất bền.Có thể tải một lượng hàng hoá tương đối lớn mà các sản phẩm gia dụng như rổ, rá, thúng, sọt,,… trên thị trường không thể làm được.

Cấu trúc sóng bao gồm có phần khung, đáy, các mặt và tay nắm.

Khung sóng

Khung sóng thường được gia cố bằng các dải nhựa chắc, dày và chắc chắn, nhất là ở 4 góc. Tiếp đến là dải nhựa dày ở cạnh dưới, nơi các mép sóng khít với nhau tạo thành khung sóng chắc chắn và bền bỉ.

Xung quanh khung sóng là các đường gân chịu lực so le mà bạn có thể nhìn thấy ở tất cả các mặt sóng. Giữ sóng tại chỗ và chịu được lực nén, lực kéo và trọng lượng mà không bị biến dạng.

Các mặt của sóng

Tùy thuộc vào dạng sóng hở hay bít, mặt sóng sẽ được gia công dạng lưới hay kín bít.. Mặt sóng tạo thành hình dạng đặc trưng của sóng nhựa và tạo ra một không gian đáy sóng bên trong. Lòng sóng là nơi để đồ và thường có kích thước lớn, bề mặt phẳng.

Đáy sóng

Đáy sóng bằng phẳng, vẫn có các đường gân đan xen dày đặc nên hàng hóa không chạm đất trực tiếp. Nhìn kỹ mặt dưới, thường có các nút tròn bằng nhựa. Các nút tròn này được tạo ra khi nhựa lỏng được dẫn vào khuôn ép. Khi rút ống nhựa ra khỏi mặt khuôn, sẽ để lại một nút tròn có kích thước bằng đường kính ống. Vì chi tiết này nằm ở mặt dưới nên không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sóng nhựa.

Tay nắm

Tay cầm là bộ phận đặc trưng nhất của dòng sản phẩm công nghiệp này. Tay cầm của sóng nhựa – khay nhựa liên quan đến hành vi cầm nắm và sử dụng của người dùng. Có hai loại tay cầm: tay nắm liền mặt sóng và loại tay nắm rìa.

Tay nắm liền

Cáp sử dụng của loại tay cầm này là luồn lòng bàn tay qua tay cầm và nhấc nó lên. Bằng cách này, người dùng có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn, nên có thể bưng, bê được một khối lượng lớn. Kiểu tay nắm này thường dùng ở những sóng có kích thước lớn, chứa một số lượng hàng nhiều.

Tay nắm rìa

Tay nắm này nằm ở bên ngoài mặt sóng và được sử dụng bằng cách đưa các ngón tay móc vào khoang tay cầm và nâng sóng lên. Loại này chủ yếu dùng để kéo hoặc nâng hạ nhẹ. Vì nếu cần nâng khối lượng lớn có thể khá đau và không chắc chắn. Tuy nhiên, kiểu tay cầm cạnh giúp tối đa hóa không gian chở hàng. Có thể chứa được nhiều hàng hóa, thậm chí có tải trọng cao mà vẫn cơ động.

Đặc điểm của sóng nhựa là gì?

Các loại sóng cùng loại có thể xếp chồng lên nhau cho vừa vặn mà không bị đổ, nhưng không lọt lòng. Do tính năng này, sóng nhựa có thể được sử dụng để lưu trữ hàng hóa. Xếp chồng hàng hóa lên nhau mà không sợ bị hư hỏng, đè bẹp. Tuy nhiên, kích thước sóng càng nhỏ thì càng có thể xếp chồng lên nhau.

Ví dụ: Sóng 1T0 chồng lên được khoảng 20 sóng mà không bị lật. Nhưng sóng 5T4 chỉ bố trí được khoảng 8-10 sóng. Ngoài ra, các sóng có độ cao khác nhau nhưng cùng chiều dài và chiều rộng cũng có thể xếp chồng lên nhau một cách gọn gàng.

Ứng dụng của sóng nhựa

Sóng nhựa, hộp nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: nông nghiệp, đánh bắt hải sản, công nghiệp, dược phẩm, mỹ phẩm, điện tử, v.v.

Do cấu trúc đặc biệt của sóng nhựa nên nó phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. sóng nhựa được sử dụng chủ yếu như một công cụ thuận tiện để chứa, đựng và vận chuyển các mặt hàng.

Lĩnh vực mỹ phẩm

Chất liệu nhựa không mùi, kháng hóa chất, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Do đó, chúng được chọn để sản xuất, đóng gói và vận chuyển mỹ phẩm. Chẳng hạn như sản xuất xà phòng, dầu gội thảo dược, kem dưỡng da, son môi, v.v. Lưu kho các nguyên liệu mỹ phẩm cần trong sản xuất.

Lĩnh vực thực phẩm

Sóng nhựa là dụng cụ dùng để đựng và phân loại hàng hóa, thường được dùng trong thu hoạch nông sản, trái cây, chế biến thực phẩm và thủy hải sản. Là công cụ giúp vận chuyển thực phẩm an toàn và dễ dàng. Đồng thời là công cụ hỗ trợ trưng bày, bảo quản và lưu trữ hiệu quả. Chịu nhiệt và hoạt động tốt trong kho lạnh.

Lĩnh vực dược phẩm

Trong quá trình đóng gói và phân loại dược phẩm và thiết bị y tế. Sóng nhựa cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực, vừa an toàn vừa tuân thủ các tiêu chuẩn cần thiết.

Lĩnh vực sản xuất, may mặc, điện tử, logistics,…

 • Là sản phẩm thông dụng nhất tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy, xưởng chế biến… nên sóng nhựa đóng vai trò đặc thù trong hầu hết các quy trình sản xuất. Trong sản xuất hạt điều, thùng hở được sử dụng trong các công đoạn như sơ chế, ngâm nước, phân loại hạt và đóng gói.
 • Trong lĩnh vực may mặc, sóng nhựa là công cụ để di chuyển các bộ phận, phụ kiện và sản phẩm trong nhà máy. Trong các sản phẩm điện tử, sóng bít chứa các thành phần linh kiện nên được lưu trữ và vận chuyển an toàn để tránh rò rỉ điện và nước.
 • Là một công cụ tuyệt vời giúp sắp xếp, điều phối và vận chuyển các gói hàng, bưu kiện, v.v. trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Chứng tỏ sóng nhựa là sản phẩm đa năng, có ý nghĩa thiết thực trong sản xuất đời sống.

Làm thế nào để xác định sóng nhựa tốt?

Trên thực tế, có thể khó phân biệt đâu là sóng nhựa tốt bằng mắt thường, vì tất cả các sóng nhựa được sản xuất đều có kết cấu tương đối giống nhau. Nhưng bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

Kiểm tra cấu tạo của sóng nhựa

Các sản phẩm sóng nhựa tốt và chất lượng cao, kết cấu sản xuất đồng nhất, không bị biến dạng và không có khoảng cách giữa các khe hở. Vì vậy, nếu bạn muốn xem sóng nhựa đó có tốt không, bạn có thể kiểm tra cấu tạo của mẫu sóng nhựa mà bạn cần. Nếu bạn cảm thấy vừa mắt, dễ chịu thì bạn có thể yên tâm sử dụng. Nếu sóng nhựa bị hỏng, biến dạng hoặc không cân xứng với cấu trúc, bạn nên yêu cầu người bán đổi sản phẩm khác tốt hơn.

Quan sát độ dày của sóng nhựa

Để biết thế nào là hình sóng nhựa tốt , bạn có thể quan sát độ dày của hình sóng nhựa. Quan sát cẩn thận xem sóng nhựa bạn chọn có dày không. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách nhấn vào sóng nhựa. Nếu lực tay của bạn không mạnh mà đã làm sóng nhựa biến dạng, thì không nên mua loại sóng đó, đây có thể là hàng kém chất lượng.

Màu của sóng nhựa

Bạn có thể xác định rất rõ sóng nhựa bằng cách nhìn vào màu sắc. Sóng nhựa tốt là sóng màu như mới, không trầy xước. Bạn không nên mua những loại sóng có màu nhạt và mờ đục. Bởi không chắc chắn đây sẽ là một sản phẩm tốt chất lượng.

Đốt

Muốn test sóng nhựa chắc chắn hơn thì cách thử đó là đốt. Khi dùng lửa đốt nếu không có mùi khét thì đó là nhựa HDPE hoặc PP. Nếu khi đốt có mùi khét chứng tỏ đó không phải là nhựa nguyên chất mà đã pha tạp chất khác.

Địa chỉ bán sóng nhựa uy tín, chất lượng cao

BlueSky là một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam chuyên sản xuất, gia công và phân phối sản phẩm thùng, rổ nhựa, sóng nhựa giá rẻ nổi tiếng tại Việt Nam.

BlueSky luôn có nguồn hàng dồi dào đáp ứng mọi đơn hàng của quý khách và cam kết giao hàng đúng hẹn. Đối với các đơn hàng trong khu vực TP.HCM, miễn phí phí vận chuyển. Phương thức mua hàng, thanh toán đa dạng, thuận tiện, linh hoạt mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Sản phẩm của BlueSky mẫu mã đẹp, kích thước đa dạng, bền đẹp và giá thành rẻ nhất. Ngoài ra, BlueSky còn thiết kế logo, chữ in hoặc thương hiệu lên sản phẩm nhằm đáp ứng các yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Mức giá bán của BlueSky sóng nhựa cũng rất hợp lý so với mặt bằng chung nên cho đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 77 ngách 157/10 phố Đức Giang . Tổ  17 phường Thượng Thanh, Quận Long biên, Hà Nội (cách gầm cầu Đông Trù 50m)
 • Hotline: 0982758965/0904611685
 • Email: lamsachmoitruong2015@gmail.com
 • Website: https://lamsachmoitruong.net

Sóng nhựa là một dòng sản phẩm công nghiệp tiện dụng, có thể sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp và nông nghiệp hiện nay. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về sóng nhựa là gì. Biết được sóng nhựa là gì, ứng dụng ra sao và mang đến những lợi ích như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *