Thẻ Vàng Là Gì? Tìm Hiểu Những Trường Hợp Nhận Thẻ Vàng

Thẻ vàng là gì ? Đối với những người hâm mộ bóng đá, thẻ vàng của trọng tài chắc chắn không còn xa lạ nữa. Nếu bạn muốn biết thêm về thẻ vàng, vui lòng tham khảo bài viết trên.

Thẻ vàng là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ nha cai uy tin, thẻ vàng trong bóng đá là hình phạt cảnh cáo dành cho cầu thủ khi phạm lỗi. Những lỗi thường gặp bao gồm lãng phí thời gian, xô đẩy người khác, kéo áo, v.v. Đội có cầu thủ bị phạt đền sẽ phải chịu quả phạt trực tiếp hoặc phạt đền từ đội đối phương.

Cầu thủ nhận 2 thẻ thẻ vàng – tương đương 1 thẻ đỏ – sẽ bị đuổi khỏi sân mà không cho cầu thủ dự bị thay thế người bị phạt. thẻ vàng sẽ được áp dụng cho tất cả các cầu thủ trên sân và cho các cầu thủ thay thế.

Sự ra đời của thẻ vàng trong bóng đá

Trước khi phát minh ra thẻ vàng, không có cách nào rõ ràng để trừng phạt các cầu thủ phạm lỗi trên sân. Mỗi lần trọng tài muốn cảnh cáo một cầu thủ thì phải gọi lại và nói: “Tôi cảnh cáo anh vì phạm lỗi…!”, sau đó cảnh cáo đội trưởng. Điều này tạo ra khó khăn khi cầu thủ và trọng tài sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Dẫn đến bất đồng quan điểm, dư luận không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Ken Aston, lúc đó đang là giám sát trọng tài, đã ngay lập tức nảy ra ý tưởng thẻ vàng để giải quyết triệt để vấn đề trên. Anh từng chia sẻ với FIFA: “Khi tôi nhận ra cột đèn liên lạc, mọi thứ hiện ra trước mắt tôi. Màu vàng: cảnh báo và dịu dàng, màu đỏ: dứt điểm, rời sân. Từ đó, thẻ vàng và thẻ Quỷ đỏ dần được sử dụng trong bóng đá.

Trường hợp nhận thẻ vàng là gì?

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia SKY88, dưới đây là những hành vi thẻ vàng bạn nên đề phòng:

  • Hành vi phi thể thao: Đây là hành vi cố ý đánh lừa trọng tài hoặc ăn mừng quá mức. Trọng tài có quyền loại bỏ thẻ vàng đối với hành động của cầu thủ này.
  • Kích động tranh luận bằng lời nói hoặc hành động: Sau khi đưa ra quyết định cuối cùng, người chơi chắc chắn sẽ tức giận với trọng tài hoặc trao đổi lời nói. Trọng tài có thể phạt trực tiếp cầu thủ cố ý chống đối trọng tài.
  • Xúc phạm: Nếu một cầu thủ thường xuyên chơi kém, phạm lỗi thô bạo nhưng không nguy hiểm thì trọng tài có quyền cảnh cáo thẻ vàng.
  • Lãng phí thời gian: Ngày nay, lãng phí thời gian vẫn được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp áp dụng khi đội của họ đang dẫn trước. Đây được coi là hành vi phi thể thao. Trọng tài có thể trực tiếp rút thẻ nếu các đấu thủ mất thời gian.
  • Đứng sai vị trí: Cầu thủ phải đứng cách quả đá phạt đúng 10m nếu cố tình bóp méo nhiều lần. Trọng tài sẽ rút thẻ để cảnh cáo.
  • Ra vào sân không hợp lý: Trong thời gian trận đấu, các cầu thủ không được phép ra vào sân khi chưa được phép của trọng tài. Vua áo đen có quyền rút bài trong trường hợp rời sân theo ý muốn.

Bị phạt thẻ vàng mất bao nhiêu tiền?

Nếu người chơi vi phạm, chỉ áp dụng các biện pháp kỷ luật như cảnh cáo hoặc hạn chế thi đấu, nhưng những biện pháp này sẽ không đủ sức răn đe nên ngoài việc bị phạt, người chơi còn phải nộp phạt. Tùy vào từng giải đấu sẽ có mức độ luật chơi khác nhau được xác định trước khi bắt đầu mỗi giải đấu. Mức phạt này tùy thuộc vào tính chất, tầm quan trọng của từng giải đấu mà cũng sẽ quy định mức phạt khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thẻ vàng là gì? Hi vọng bạn có những kiến thức bổ ích về thể thao hoàng gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *