Top +9 Hợp Đồng Tài Trợ Giàu Nhất Bóng Đá Thế Giới Bạn Nên Biết

Bóng đá là môn thể thao được xem nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy, các câu lạc bộ bóng đá kiếm được doanh thu khổng lồ thông qua tài trợ. Các thương hiệu tiếp cận các câu lạc bộ để thể hiện sự nổi tiếng của họ và bạn có thể thấy điều này tạo ra nhiều doanh thu hơn. Kết quả là, một số hợp đồng tài trợ giàu nhất bóng đá thế giới đã xuất hiện.

Manchester City

Đội bóng ở Premier League Manchester City có các nhà tài trợ được trả lương cao nhất trên thế giới. Hầu hết các nhà tài trợ của Man City đến từ thế giới Ả Rập, bao gồm Nissan, Etisalat, Visit Abu Dhabi và Etihad Airways. Câu lạc bộ này gần đây đã tự hào về một số tiền đạo xuất sắc nhất trong bóng đá cũng như một số tiền vệ xuất sắc nhất trong bóng đá thế giới . Vì điều này, nó cũng đã đạt được thành công chưa từng có trong những năm gần đây.

City đã có mối quan hệ tài trợ với một công ty du lịch ở Abu Dhabi từ năm 2009. Gã khổng lồ thể thao Nike cũng quyên góp 18 triệu đô la mỗi mùa cho việc tài trợ trang phục. Doanh thu của câu lạc bộ bóng đá trong mùa giải 2021-2022 là khoảng 336 triệu đô la . Đó là lý do Manchester City đứng đầu danh sách những thương vụ tài trợ giàu nhất làng bóng đá.

Barcelona

Siêu giải bóng đá Tây Ban Nha của Barcelona là câu lạc bộ thể thao thành công nhất thế kỷ. Anh ấy không chỉ chứng kiến một số khoảnh khắc tuyệt vời nhất tại El-Clasico mà câu lạc bộ còn tạo ra doanh thu 80 triệu đô la trong mùa giải trước.

Cho đến năm 2006, câu lạc bộ duy nhất từ chối tài trợ là gã khổng lồ bóng đá Barcelona. Barcelona tiếp tục chào đón các thương hiệu và đã giành được hợp đồng tài trợ đầu tiên với tổ chức phi lợi nhuận UNICEF, kiếm được 1,5 triệu đô la mỗi năm.

Sau đó là thái độ rõ ràng của Barcelona đối với Qatar Airways, Qatar Foundation, Nike và Rakuten cùng nhiều thương hiệu khác. Nike là một trong những nhà tài trợ áo thi đấu kiếm được nhiều tiền nhất của Barcelona, chi 39 triệu USD mỗi năm. Nhà tài trợ hiện tại của Barcelona là gã khổng lồ kinh doanh Nhật Bản Rakuten, đóng góp 65 triệu USD mỗi năm. Hợp đồng tài trợ giữa Barcelona và Rakuten được cho là một trong những hợp đồng lớn nhất vào năm 2022.

Real Madrid

Đội bóng La Liga của Tây Ban Nha, Real Madrid được biết đến với việc thường xuyên cung cấp các nhà tài trợ đắt giá nhất trong bóng đá. Ngoài ra, nó còn được biết đến là câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất, thống trị bóng đá thế giới trong nhiều năm.

Parmalat là nhà tài trợ đầu tiên của Real Madrid cho mùa giải 1985-86. Kể từ đó, Los Blancos đã được tài trợ bởi nhiều thương hiệu, bao gồm Teka, Siemens, Bwin và nhiều thương hiệu khác. Hãng hàng không Trung Đông Fly Emirates là nhà tài trợ lớn nhất, trả 84,1 triệu USD mỗi năm cho giải VĐQG Tây Ban Nha, giải đấu sẽ hết hạn vào mùa giải tới.

Theo tìm hiểu từ web cá độ bóng đá, câu lạc bộ Real Madrid có nhiều nhà tài trợ, bao gồm Adidas, Audi, quần áo nam Nivea và Mahou. Adidas là nhà tài trợ có thu nhập cao thứ hai của Los Blancos, trả 36 triệu USD mỗi năm cho phí tài trợ áo thi đấu. Real Madrid sẽ trị giá 3,4 tỷ USD vào năm 2022, trở thành câu lạc bộ giá trị nhất thế giới.

Thương hiệu trả nhiều tiền hơn câu lạc bộ Real Madrid mong đợi do giá trị và niềm tin được xây dựng theo thời gian. Đó là lý do Real Madrid xếp thứ 3 trong top 10 thương vụ tài trợ giàu nhất làng bóng đá.

Manchester United

Được biết đến vì có một số cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại , Man U hay còn gọi là Quỷ đỏ là một trong những câu lạc bộ tốt nhất của bóng đá thế giới. Không phải CLB nào cũng kiếm được nhiều tiền như Manchester United.

Manchester bắt đầu hợp đồng tài trợ với Aon, AIG, Vodafone và Sharp Electronics vào năm 1982. AON đóng góp 24 triệu USD mỗi mùa theo hợp đồng tài trợ sân vận động với Manchester United. Kể từ năm 2014, hai thương hiệu khác được coi là mỏ neo của United là Adidas và Chevrolet.

Câu lạc bộ Manchester kiếm được 187 triệu USD mỗi mùa từ hai thương hiệu này. Chỉ một số ít câu lạc bộ kiếm được nhiều tiền như Manchester United. Theo các báo cáo gần đây, công ty phần mềm Team Viewer cũng đã trở thành nhà tài trợ của Manchester United, sẽ trả 60 triệu đô la Mỹ mỗi mùa. Hợp đồng sẽ kéo dài trong 5 năm.

Juventus

Một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất của Ý , Juventus, kiếm được 121 triệu đô la mỗi mùa từ các thương hiệu như Jeep và Adidas. Năm 1981 là năm đầu tiên hãng sản xuất máy lạnh Ariston tài trợ cho câu lạc bộ Juventus. Sau đó, Juventus được nhãn hiệu Lotto tài trợ từ năm 2000 đến 2003. Kể từ đó, Nike đã tài trợ cho Juventus từ năm 2003 đến 2015 với số tiền 45 triệu USD mỗi mùa.

Theo danhgianhacai.me thông kê, hiện tại, Juventus đã gia hạn thỏa thuận với thương hiệu Jeep trong khoảng thời gian mỗi mùa giải cho đến năm 2024. Quảng cáo thương hiệu Jeep sẽ tiêu tốn 55 triệu đô la mỗi mùa. Juventus là câu lạc bộ uy tín nhất khi nói đến tài trợ bóng đá. Theo Forbes, đội Juventus hiện có giá trị khoảng 1,95 tỷ USD . Đó là lý do tại sao liên đoàn bóng đá Ý Juventus đứng thứ năm trong danh sách các hợp đồng tài trợ bóng đá giàu nhất của chúng tôi.

Paris Saint Germain

Paris Saint-Germain kiếm được hơn 148 triệu đô la doanh thu tài trợ mỗi mùa, đây là số tiền rất lớn để hỗ trợ các cầu thủ của họ và tham dự các trận đấu. Thêm vào đó, đây là quê hương của một số vận động viên được trả lương cao nhất mọi thời đại. Năm 1986, Paris Saint-Germain ký thỏa thuận tài trợ đầu tiên với Adidas, đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên tài trợ. Sự hợp tác này tiếp tục cho đến năm 1989.

Cùng năm, Nike trở thành nhà tài trợ cho câu lạc bộ Paris PSG cho mùa giải 1989. Mối quan hệ hợp tác vẫn đang tiếp tục, vì vào năm 2013, Nike đã gia hạn hợp đồng đến mùa giải 2022, trả 95 triệu đô la mỗi mùa.

Paris Saint-Germain cũng được tài trợ bởi Air Jordan, trị giá khoảng 80 triệu USD mỗi mùa. Nhà tài trợ áo thi đấu hiện tại của Paris Saint-Germain là Accor Live Limitless. Câu lạc bộ được cho là nhận thêm 79 triệu đô la mỗi năm từ Accor Live Limitless. Đây là những giao dịch chứng thực lớn nhất năm 2022.

Bayern München

Đội bóng Bundesliga của Đức, Bayern Munich được biết đến là đội bóng có lượng người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá tốt nhất và họ đã ký hợp đồng tài trợ đầu tiên với công ty đồ thể thao Đức Adidas vào năm 1965. Ngoài ra, Adidas sở hữu 8,33% cổ phần của câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Bundesliga có nhiều hợp đồng tài trợ với các thương hiệu đa dạng như Allianz, Adidas và Deutsche Telekom. Tuy nhiên, Bayern Munich đã kiếm được 125 triệu USD từ các hợp đồng tài trợ ở mùa giải trước.

Bayern Munich đã ký hợp đồng lớn nhất trong lịch sử với Adidas vào năm 2015, trị giá 1,07 tỷ USD . Ngoài Adidas, Bayern còn sở hữu Allianz, trả cho họ 9 triệu USD mỗi mùa. Và một trong những công ty viễn thông lớn nhất, Deutsche Telekom, trả 47 triệu USD mỗi quý.

Arsenal

Arsenal, một trong những nhà vô địch hay nhất giải đấu Anh, kiếm được những khoản tiền khổng lồ từ các thương hiệu tài trợ. Vào năm 2014, Arsenal đã ký hợp đồng tài trợ với Puma, trả cho Puma 43 triệu đô la mỗi mùa. Câu lạc bộ Bắc Luân Đôn Arsenal hiện có hợp đồng tài trợ áo đấu với Emirates, sẽ trả 56 triệu đô la mỗi mùa.

Arsenal đã ký hợp đồng 5 năm với Emirates, theo đó tên Emirates sẽ được in trên áo thi đấu và áo thi đấu của Arsenal. Emirates sẽ trả 280 triệu USD trong 5 năm cho quan hệ đối tác. Arsenal kiếm được 86 triệu đô la doanh thu tài trợ mùa trước. Như vậy, họ đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách các hợp đồng tài trợ bóng đá giàu nhất của chúng tôi.

Liverpool

Là một trong những nhà vô địch hay nhất của giải đấu Anh, Liverpool là câu lạc bộ đầu tiên trong lịch sử bóng đá bắt đầu tài trợ cho một thương hiệu trên áo thi đấu và áo thi đấu của họ.

Năm 1979, Hitachi trở thành nhà tài trợ áo thi đấu đầu tiên của Liverpool, ký hợp đồng 3 năm với Liverpool. Kể từ đó, nhiều thương hiệu thể thao nổi tiếng như Carlsberg, Morris, MG và AXA đã tài trợ cho Liverpool. Carlsberg có mối quan hệ đối tác lâu đời nhất với giải đấu Anh kể từ năm 1992, được gia hạn vào năm ngoái cho đến năm 2024.

Liverpool ký hợp đồng với Morris trong ba năm. MG và AXA cũng đang trả nhiều tiền cho mối quan hệ tài trợ của họ với Liverpool. Kể từ năm 2010, nhà tài trợ lớn nhất của Liverpool là Standard Chartered, trả 43 triệu USD mỗi mùa cho việc tài trợ áo đấu.

Đối tác khổng lồ khác của Liverpool, Adidas cũng trả 36 triệu USD mỗi mùa. Liverpool kiếm được 80 triệu đô la mỗi mùa thông qua quan hệ đối tác, đứng thứ 9 trong danh sách 10 hợp đồng tài trợ giàu nhất trong bóng đá.

Trên đây là danh sách hợp đồng tài trợ giàu nhất bóng đá mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những thông tin này hữu ích và thú vị về đội bóng mà bạn yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *