Top 10+ CLB Bóng Đá Hay Nhất Tây Ban Nha Đến Hiện Nay

Ở Tây Ban Nha, môn thể thao phổ biến nhất là bóng đá. Cơ quan quản lý quốc gia ở Tây Ban Nha là Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha, tổ chức đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha, cũng như La Liga và Copa del Rey. Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha đã trở thành nhà vô địch của Giải vô địch bóng đá thế giới 2010. Các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất có một số cầu thủ giỏi nhất thế giới. Hãy cùng Fun88 uy tín điểm qua top CLB bóng đá hay nhất Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại .

RCD Espanyol

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tây Ban Nha Thành Công Nhất Mọi Thời Đại

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha RCD Espanyol đã giành được tổng cộng 4 danh hiệu quốc gia trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện giữ vị trí thứ mười trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập với tên gọi Reial Club Deportiu Espanyol de Barcelona cách đây gần 122 năm vào ngày 28 tháng 10 năm 1900. RCD Espanyol có trụ sở tại Barcelona, Catalonia và còn được biết đến với biệt danh Periquitos hoặc Parakeets.

RCD Espanyol hiện đang sử dụng sân vận động Estadi Cornellà-El Prat có sức chứa 40.500 người làm sân nhà của họ. Câu lạc bộ đã hai lần lọt vào trận chung kết Cúp UEFA vào năm 1988 và 2007. RCD Espanyol thi đấu với FC Barcelona trong trận Derbi Barceloní. Họ đã giành được tổng cộng 4 chức vô địch La Liga tính đến mùa bóng 2022-23.

Real Sociedad

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tây Ban Nha Thành Công Nhất Mọi Thời Đại

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Sociedad đã giành được tổng cộng 6 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện giữ vị trí thứ 9 trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ được thành lập với tên gọi Real Sociedad de Fútbol gần 113 năm trước, vào ngày 7 tháng 9 năm 1909.

Real Sociedad có trụ sở tại thành phố San Sebastián, xứ Basque, và còn được biết đến với biệt danh Txuriurdin hoặc White and Blue. Real Sociedad hiện đang sử dụng sân vận động Anoeta có sức chứa 32.200 chỗ ngồi làm sân nhà của họ.

Họ đã giành được tổng cộng 2 chức vô địch La Liga và 3 cúp Nhà vua cho đến thời điểm hiện tại. Real Sociedad đã giành được danh hiệu Supercopa de España kể từ mùa bóng 2022-23.

Deportivo

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tây Ban Nha Thành Công Nhất Mọi Thời Đại

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Deportivo đã giành được tổng cộng 6 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện giữ vị trí thứ tám trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập với tên Real Club Deportivo de La Coruña cách đây gần 116 năm vào ngày 2 tháng 3 năm 1906. Deportivo có trụ sở tại thành phố A Coruña, Galicia, và còn được biết đến với biệt danh Brancoazuis hoặc The Blues and Whites.

Câu lạc bộ đã đứng ở nửa trên của bảng xếp hạng La Liga ở 16 trong số 20 mùa giải gần đây. Deportivo đã sử dụng sân vận động Riazor có sức chứa 34.600 chỗ làm sân nhà của họ kể từ năm 1944. Họ đã giành được tổng cộng 1 chức vô địch La Liga và 2 cúp Nhà vua cho đến nay. Deportivo đã giành được 3 danh hiệu Supercopa de España tính đến mùa giải bóng đá 2022-23.

Real Zaragoza

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tây Ban Nha Thành Công Nhất Mọi Thời Đại

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Zaragoza đã giành được tổng cộng 9 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện giữ vị trí thứ bảy trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ có trụ sở tại Zaragoza, Aragon và được thành lập khoảng 90 năm trước vào năm 1932.

Real Zaragoza còn được biết đến với biệt danh Los Maños hoặc The Aragonese. Câu lạc bộ hiện đang chơi ở Segunda División và sử dụng 34.596 chỗ ngồi La Romareda làm sân nhà của họ. Họ đã giành được tổng cộng 6 chiếc cúp Copa del Rey tính đến thời điểm hiện tại. Real Zaragoza đã giành được Supercopa de España và UEFA Cup Winners’ Cup kể từ mùa bóng 2022-23.

Sevilla FC

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tây Ban Nha Thành Công Nhất Mọi Thời Đại

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Sevilla đã giành được tổng cộng 14 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện giữ vị trí thứ sáu trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ có trụ sở tại Seville và được thành lập với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Sevilla vào khoảng 132 năm trước vào ngày 25 tháng 1 năm 1890.

Sevilla còn được biết đến với biệt danh Los Rojiblancos hay The Red and Whites. Họ đã giành được tổng cộng 1 danh hiệu La Liga và 5 cúp Nhà vua tính đến thời điểm hiện tại.

Sevilla đã giành được một Supercopa de España và sáu UEFA Europa League tính đến mùa giải bóng đá 2022-23. Sevilla cũng đã giành được Siêu cúp UEFA một lần kể từ khi thành lập.

Valencia CF

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tây Ban Nha Thành Công Nhất Mọi Thời Đại

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Valencia đã giành được tổng cộng 23 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện giữ vị trí thứ năm trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập cách đây khoảng 103 năm vào ngày 18 tháng 3 năm 1919. Người hâm mộ còn gọi Valencia bằng biệt danh Els Taronges hoặc The Oranges. Họ đã giành được tổng cộng 6 chức vô địch La Liga và 8 cúp Nhà vua tính đến thời điểm hiện tại.

Valencia đã giành được Supercopa de España và danh hiệu UEFA Cup Winners’ Cup kể từ mùa bóng 2022-23. Valencia cũng đã giành được UEFA Europa League một lần, UEFA Super Cup hai lần và UEFA Intertoto Cup một lần cho đến nay kể từ khi thành lập. Câu lạc bộ có 2 Cúp Hội chợ Liên thành phố trong danh mục đầu tư của mình.

Atlético Madrid

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atlético Madrid đã giành được tổng cộng 32 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện giữ vị trí thứ tư trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ được thành lập tại Madrid khoảng 119 năm trước, vào ngày 26 tháng 4 năm 1903.

Họ đã giành được tổng cộng 110 danh hiệu La Liga và 10 cúp Nhà vua tính đến thời điểm hiện tại. Atlético Madrid đã giành được 2 Siêu cúp Tây Ban Nha và một danh hiệu UEFA Cup Winners’ Cup kể từ mùa bóng 2022-23.

Atlético Madrid cũng đã ba lần vô địch UEFA Europa League, ba lần Siêu cúp UEFA và Cúp Liên lục địa một lần kể từ khi thành lập.

Athletic Bilbao

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tây Ban Nha Thành Công Nhất Mọi Thời Đại

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Athletic Bilbao đã giành được tổng cộng 35 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện giữ vị trí thứ ba trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ có trụ sở tại Bilbao, Biscay, xứ Basque, Tây Ban Nha và được thành lập cách đây khoảng 124 năm vào năm 1898.

Người hâm mộ còn đặt biệt danh cho Athletic Bilbao là Los Leones hay The Lions. Câu lạc bộ là một trong ba câu lạc bộ duy nhất chưa bao giờ bị xuống hạng khỏi La Liga.

Họ đã giành được tổng cộng 8 chức vô địch La Liga và 23 cúp Nhà vua cho đến nay. Athletic Bilbao đã giành được 3 danh hiệu Supercopa de España tính đến mùa giải bóng đá 2022-23.

FC Barcelona

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tây Ban Nha Thành Công Nhất Mọi Thời Đại

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Barcelona đã giành được tổng cộng 95 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện giữ vị trí thứ hai trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ được thành lập với tên Câu lạc bộ bóng đá Barcelona khoảng 123 năm trước vào ngày 29 tháng 11 năm 1899.

Họ đã giành được tổng cộng 26 danh hiệu La Liga và 31 cúp Nhà vua cho đến nay. Barcelona đã giành được 13 Supercopa de España và hai danh hiệu Copa de la Liga tính đến mùa bóng 2022-23.

Câu lạc bộ đã giành được 5 danh hiệu UEFA Champions League và 4 UEFA Cup Winners’ Cup cho đến nay. Barcelona cũng đã 5 lần giành được Siêu cúp UEFA, 3 lần đoạt Cúp Liên thành phố và 3 lần vô địch FIFA Club World Cup kể từ khi thành lập.

Real Madrid

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tây Ban Nha Thành Công Nhất Mọi Thời Đại

Theo tổng hợp từ các game the thao thì câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Madrid đã giành được tổng cộng 95 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Real Madrid được thành lập cách đây gần 120 năm, vào ngày 6 tháng 3 năm 1902. Họ đã giành được tổng cộng 35 chức vô địch La Liga và 19 cúp Nhà vua cho đến nay. Real Madrid đã giành được 12 Supercopa de España và một danh hiệu Copa de la Liga tính đến mùa bóng 2022-23.

Câu lạc bộ hiện có 14 danh hiệu UEFA Champions League và 2 danh hiệu UEFA Europa League cho đến nay. Một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất, Real Madrid, cũng đã 5 lần giành được Siêu cúp UEFA, 3 lần Cúp Liên lục địa và 4 lần vô địch FIFA Club World Cup kể từ khi thành lập.

Những người yêu thích bóng đá đến từ khắp nơi trên thế giới và họ đều là những người theo dõi nhiệt tình các trận đấu của câu lạc bộ vì các câu lạc bộ mang đến một số cầu thủ xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới, khiến mỗi trận đấu đều có lối chơi tuyệt vời. Đặc biệt, các CLB bóng đá hay nhất Tây Ban Nha có những tài năng và chiến lược tuyệt vời, khiến mỗi trận đấu của họ trở nên mãn nhãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *