Lịch Sử Logo CLB Inter Miami – Câu Chuyện Của Niềm Tự Hào

David Beckham thành lập Internacional de Futbol Miami. Vì vậy, logo Inter Miami có thiết kế đầy phong cách xứng tầm với vị thế “ngôi sao” của thương hiệu bóng đá. Nó có sự hài hòa bên trong thể hiện qua hình khối đối xứng và màu sắc cân đối. Phong cách trang trí nghệ thuật gợi nhớ đến truyền thống kiến trúc của thành phố nơi câu lạc bộ đặt trụ sở. Cùng tìm hiểu về lịch sử logo CLB Inter Miami thông qua bài viết được trích nguồn từ xoilac tv sau đây nhé.

Tổng quan về Inter Miami

Thành lập: 2020
Người sáng lập: David Beckham, Jorge Mas, Jose Mas
Trụ sở chính: Miami, Florida, Mỹ
Trang mạng: intermiamicf.com

Inter Miami là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Hoa Kỳ. Kể từ năm 2020, chúng tôi đang chơi ở Major League Soccer. Nó nằm ở Miami, Florida. Nó được thành lập vào tháng 1 năm 2018.

Lịch sử của câu lạc bộ bắt đầu vào năm 2012 với ý định của ủy viên MLS Don Garber để tạo ra một nhượng quyền thương mại mới ở Miami, kể từ khi nhượng quyền trước đó đã bị giải tán. Khi David Beckham, người có cơ hội mua lại một đội mở rộng với giá 25 triệu USD, hoàn thành sự nghiệp thể thao của mình, Liên đoàn ngay lập tức đưa ra lời đề nghị như vậy.

Và vào cuối năm 2013, ban lãnh đạo Major League Soccer đã công bố họ là chủ sở hữu tiềm năng của đội tuyển quốc gia Miami mới. Các cuộc đàm phán tích cực với đại diện của những người nổi tiếng bắt đầu vào tháng 12 năm đó. Vào tháng 2 năm 2014, Liên đoàn thông báo rằng cựu cầu thủ bóng đá sẽ đứng đầu nhượng quyền thương mại sau khi họ bắt đầu giải quyết các vấn đề đầu tư và xây dựng một sân vận động.

Sau bốn năm (vào tháng 1 năm 2018), nhượng quyền thương mại Miami thứ 25 được chuyển giao cho tập đoàn Miami Beckham United, bao gồm David Beckham, Jorge, Jose Mas, Marcelo Claure và Masayoshi Son. Nhân vật chủ chốt của cô là Beckham.

Tên đầy đủ của câu lạc bộ là Internacional de Futbol Miami. Nó đã được giao cho anh ấy vào tháng 9 năm 2018 và được ghi trên logo. Tên không chính thức là Inter Miami. Đây là phiên bản rút gọn được sử dụng rộng rãi.

Ý nghĩa và lịch sử ra đời của logo

Logo nhượng quyền thương mại xuất hiện cùng với tên. Nó được làm theo phong cách truyền thống Art Deco cổ điển: đường nét thẳng và sắc nét, phong cách thiết kế, các góc nhọn. Nó chứa các thành phần của một logo bổ sung: chữ V cho đồng phục và sọc cho mũ bóng chày.

Inter Miami là một đội bóng đá chuyên nghiệp đến từ Miami, được thành lập vào năm 2018. Là thành viên của MLS, gia nhập vào năm 2020 để đại diện cho Eastern Conference. Đội có ba chủ sở hữu, một trong số họ giữ chức chủ tịch câu lạc bộ: David Beckham, Jorge và Jose Mas.

Tất cả các yếu tố trung tâm được đặt trên chữ V, được bao quanh bởi một dải tối dày vừa phải, trong đó tên đầy đủ của câu lạc bộ được viết bằng chữ in hoa. Ngoài ra còn có ký hiệu của năm 2020 bằng chữ số La Mã – MMXX. Đây là tham chiếu đến thời điểm ra mắt mùa nhượng quyền đầu tiên trên lĩnh vực thể thao và thành phố triển khai. Màu sắc cơ bản của đội là đen than, trắng và hồng phấn vì người ta tin rằng logo không hiển thị diệc mà là chim hồng hạc.

Hình ảnh chính của biểu tượng là hai con diệc lớn đứng quay lưng vào nhau. Một chân của mỗi con chim được duỗi thẳng; cái thứ hai được gạch chéo và tạo thành ký hiệu “M.” Nó hiển thị tên của đội – một chữ in hoa có khía. Giữa những con diệc, mặt trời mọc được miêu tả bằng những tia hình tam giác bảy cánh. Số của họ cho biết số của Beckham khi anh tham gia các trận đấu bóng đá. Phía trên chúng có dòng chữ “MIAMI.”

Phông chữ và màu sắc

Biển hiệu đồ họa của Inter Miami chứa một số hình dạng hình học tạo thành một bố cục hoàn chỉnh. Hai con hồng hạc nằm bên trong một tấm khiên hình chữ nhật có đế nhọn. Yếu tố huy hiệu được đặt chồng lên một vòng tròn màu đen có đường viền màu hồng, với các cạnh của nó hơi nhô ra ngoài đường viền. Tên đầy đủ của câu lạc bộ được viết bên trong một chiếc vòng rộng dùng làm khung.

Trong các chi tiết còn lại, hình học chính xác cũng được quan sát thấy. Chân của chim là sự kết hợp của các đường thẳng và đường gãy, tạo thành các góc và hình tứ giác. Bóng của những con hồng hạc có tính đối xứng, giống như mặt trời cách điệu nếu nó được chia bằng một sọc dọc thành hai phần bằng nhau.

Các fan hâm mộ thích xem bóng đá trực tiếp cho biết dòng chữ dài thể hiện địa vị của tổ chức thể thao được làm bằng phông chữ Slab Serif đơn giản. Tên thành phố cũng không có serif, nhưng các chữ cái trong từ “MIAMI” không được chuẩn hóa như trong cụm từ “CLUB INTERNACIONAL DE FUTBOL”. Ít nhất, những người sáng tạo logo ban đầu đã thiết kế chữ “A”, sử dụng một đường gãy gồm hai đoạn thay vì một nét thẳng ngang.

Chữ khắc trên khung vòng và cả hai con chim đều có màu trắng. Các chi tiết khác, bao gồm đường viền, hai ngôi sao bốn cánh, mặt trời, chữ “MIAMI” và chân chim hồng hạc, đều có màu hồng (#F7B5CD). Sự kết hợp màu sắc này không phải ngẫu nhiên, vì chúng hiện rõ trên nền đen (#231F20).

Với bài viết về lịch sử logo CLB Inter Miami cho thấy đây là nền tảng cho những thăng trầm và thành công tiếp theo, làm nổi bật tầm quan trọng của biểu tượng này trong sự phát triển của câu lạc bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *