Mách Bạn Nguyên Nhân Tại Sao Giày Đá Banh Đinh Cao Bị Gãy Đinh

Giày đinh cao được thiết kế với phần đế đinh cao cho phép chơi trên sân cỏ tự nhiên. Trong số các loại giày đá bóng đinh cao thì giày đá bóng đinh cao FG được ưa chuộng hơn cả. Có một vấn đề mà nhiều người chơi bóng đá đinh cao thường gặp phải, đó là gãy đinh giày. Trong nội dung này TTBD sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề tại sao giày đá banh đinh cao bị gãy đinh. Cùng với đó, có một cách phòng ngừa để bảo vệ đôi giày bóng đá của bạn khỏi bị gãy đinh.

Tính năng và thiết kế của giày bóng đá đinh cao

Giày bóng đá đinh cao thường được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp. Để phát huy độ bám trên mặt sân cỏ tự nhiên, đinh giày thường được thiết kế khá cao (khoảng 1,5cm). Khi thi đấu trên bề mặt cỏ tự nhiên mềm, xốp, gai giày sẽ đâm sâu xuống đất và tăng độ bám. Thông thường, các sân cỏ tự nhiên tiêu chuẩn có độ xốp của đất và cỏ rất tốt giúp đinh giày dễ dàng xuyên qua. Tuy nhiên, nếu sử dụng ở địa hình không phù hợp, đinh tán sẽ không xuyên được và gây ra nhiều vướng mắc cho người dùng.

Vì sao giày đá bóng đinh cao lại gãy đinh? | Làm sao để tránh

Tại sao giày bóng đá đinh cao bị gãy đinh?Tại sao giày đá banh đinh cao bị gãy đinh? | Cách tránh

Giày bóng đá đinh cao bị gãy là điều có thể xảy ra nếu bạn sử dụng giày không đúng cáchTại sao giày đá banh đinh cao bị gãy đinh? | Cách tránh. Ngay cả những đôi giày đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp có giá tầm 3-5 triệu đồng vẫn có thể gãy đinh như thường. Hầu hết các loại giày đá bóng đinh cao đều bị gãy đinh do sử dụng trên mặt sân không phù hợp. Nhiều khi sử dụng gãy đinh cao trên sân cỏ tự nhiên nhưng không đạt tiêu chuẩn vẫn có thể gây gãy đinh giày.

Chơi trên bề mặt không phù hợp

Theo như những tìm hiểu của https://ttbd.vip/ với những người thường xuyên chơi đá bóng thì nhiều bạn thường thích giày đá bóng đinh cao vì hình thức đẹp và trọng lượng nhẹ hơn so với giày TF. Tuy nhiên, khi sử dụng gai cao để chơi trên bề mặt sân không phù hợp, chẳng hạn như cỏ nhân tạo hoặc bê tông, giày có thể dễ dàng bị gãy. Mặt sân cỏ nhân tạo, sân bê tông thường có độ đầm, độ xốp kém khiến đinh giày không bám được. Khi không bám vào mặt sân, đinh giày dễ bị gãy khi chịu lực từ bàn chân và mặt sân cứng.

Thi đấu trên mặt sân kém chất lượng

Nhiều bạn sử dụng giày đá bóng đinh cao FG thi đấu trên sân cỏ tự nhiên nhưng luôn bị gãy đinh. Thật vậy, mặt cỏ tự nhiên không đạt tiêu chuẩn (mặt sân cứng, mặt cỏ xỉn màu…) sẽ ảnh hưởng đến phần đinh của giày. Sử dụng giày FG trên sân cỏ tự nhiên chất lượng thấp sẽ gặp vấn đề tương tự như chơi trên sân cỏ nhân tạo hoặc bê tông.

Tại sao giày bóng đá đinh cao lại gãy móng? | Làm sao để tránh

Cách tránh gãy đinh khi mang giày đinh cao

Vấn đề gãy đinh giày khi đá bóng khiến nhiều bạn rất khó chịu. Còn giày đá bóng mình mới làm quen (chất lượng da, keo còn rất tốt) thì gặp sự cố gãy đinh. Giày bóng đá bị gãy đinh thường rất khó sửa chữa và bảo dưỡng. Để tránh sự cố gãy giày khi đá bóng, bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây.

Chơi trên sân phù hợp

Các gai cao FG chỉ nên được sử dụng trên các bề mặt sân phù hợp. Mặt sân phù hợp để sử dụng gai cao là mặt sân cỏ tự nhiên tiêu chuẩn và mặt sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn. FG gai cao vẫn được sử dụng để thi đấu trên sân cỏ nhân tạo nếu mặt sân đạt tiêu chuẩn (Seagame 30 tại Philippines thi đấu trên sân cỏ nhân tạo).

Mài chiều cao của móng

Sở dĩ giày bóng đá bị gãy đinh là do gai khá dài. Các gai cao sẽ thúc đẩy độ bám tốt trên bề mặt cỏ thật và cỏ nhân tạo chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn chơi trên mặt cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo không đạt tiêu chuẩn thì nên hạ thấp độ cao mũi giày trước. Mức độ mài sẽ phụ thuộc vào chất lượng và tình trạng của bề mặt sân.

Sự nguy hiểm của giày đinh đá bóng

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về nguyên nhân tại sao giày đá banh đinh cao bị gãy đinh và những cách để tránh không bị gãy đinh khi thi đấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *