Top 08+ Tay Vợt Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Nhật Bản Hiện Nay

Đội tuyển bóng bàn quốc gia Nhật Bản đã khẳng định mình là một trong những đội giỏi nhất thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc. Đội tự hào có một số cầu thủ nam đẳng cấp thế giới, bao gồm Tomokazu Harimoto , Koki Niwa, Jun Mizutani và Maharu Yoshimura. Hãy cùng top thể thao tìm hiểu về top các tay vợt bóng bàn xuất sắc nhất Nhật Bản trong bài viết sau nhé.

Ai Fukuhara

Với chỉ số HPI là 37,74, Ai Fukuhara là vận động viên bóng bàn nổi tiếng nhất Nhật Bản. Tiểu sử của cô đã được dịch sang 20 ngôn ngữ khác nhau trên wikipedia.

Ai Fukuhara (福原 愛, Fukuhara Ai, sinh ngày 1 tháng 11 năm 1988) là một vận động viên bóng bàn người Nhật Bản đã nghỉ hưu và từng giành huy chương Olympic, giành huy chương bạc tại Thế vận hội Mùa hè 2012 và huy chương đồng tại Thế vận hội Mùa hè 2016 với đội tuyển nữ Nhật Bản. Cô được tài trợ bởi All Nippon Airways.

Mima Ito

Với chỉ số HPI là 33,91, Mima Ito là vận động viên bóng bàn nổi tiếng thứ 3 của Nhật Bản. Tiểu sử của cô đã được dịch sang 22 ngôn ngữ khác nhau. Mima Ito (伊藤 美誠, Itō Mima, sinh ngày 21 tháng 10 năm 2000) là một vận động viên bóng bàn người Nhật Bản. Cô đã giành huy chương đồng trong nội dung Đồng đội nữ tại Thế vận hội Mùa hè 2016 khi mới 15 tuổi. Tại Thế vận hội Mùa hè 2020, cô đã giành được huy chương vàng cùng với đối tác của mình là Jun Mizutani trong nội dung Đôi nam nữ lần đầu tiên ra mắt, huy chương đồng ở nội dung Đơn nữ và huy chương bạc ở nội dung Đồng đội nữ.

Thường được gọi là ‘mối đe dọa lớn nhất’ đối với sự thống trị của bóng bàn Trung Quốc, Ito Mima có tỷ lệ chiến thắng trước các tay vợt Trung Quốc cao nhất trong lịch sử bóng bàn nữ. Cô có thành tích chiến thắng trước một số tay vợt hàng đầu Trung Quốc, trong đó có nhà vô địch thế giới Liu Shiwen, cựu số một thế giới. 1 Zhu Yuling và nhà vô địch trẻ thế giới Qian Tianyi. Phong cách chơi đặc trưng của cô ấy bao gồm những cú giao bóng bằng xẻng chết người, những cú đấm trái tay ngắn nhanh và những cú đập thuận tay bằng phẳng. Vào tháng 3 năm 2020 tại Qatar Open, Ito Mima đã ghi chiến thắng 4–0 trước đương kim vô địch Olympic Ding Ning trong trận bán kết. Đáng chú ý, cô ấy đã thắng set thứ ba với tỷ số 11–0, đây là lần đầu tiên một tay vợt không phải người Trung Quốc thắng set 11–0 trước một tay vợt Trung Quốc.

Koki Niwa

Với chỉ số HPI là 32,80, Koki Niwa là vận động viên bóng bàn nổi tiếng thứ 4 của Nhật Bản. Tiểu sử của ông đã được dịch ra 20 ngôn ngữ khác nhau. Koki Niwa (丹羽 孝希, Niwa Kōki, sinh ngày 10 tháng 10 năm 1994) là một vận động viên bóng bàn nam người Nhật Bản. Anh ấy là người giành huy chương vàng tại Thế vận hội trẻ 2010 và anh ấy đã giành được Giải vô địch bóng bàn trẻ thế giới năm 2010 (đôi) và 2011 (đơn).

Vào ngày 21 tháng 4 năm 2012, anh ấy đã đánh bại Ma Long của Trung Quốc, Hạng 1 thế giới, để trở thành cầu thủ đầu tiên đủ điều kiện tham dự Thế vận hội 2012 từ Vòng loại Olympic Châu Á. Kể từ năm 2012, anh ấy đã chơi cho Đội tuyển Đức TTC matec Frickenhausen. Anh ấy đã giành được danh hiệu đơn 2014 của Nga Mở rộng.

Jun Mizutani

Với chỉ số HPI là 36,81, Jun Mizutani là vận động viên bóng bàn nổi tiếng thứ 2 của Nhật Bản. Tiểu sử của ông đã được dịch ra 23 ngôn ngữ khác nhau. Jun Mizutani (水谷 隼, Mizutani Jun, sinh ngày 9 tháng 6 năm 1989) là một vận động viên bóng bàn người Nhật Bản đã nghỉ hưu. Anh trở thành nhà vô địch quốc gia Nhật Bản trẻ nhất ở tuổi 17. Các danh hiệu đánh đơn liên tiếp tại giải vô địch quốc gia từ năm 2007 đến 2011 khiến anh trở thành người đầu tiên vô địch sự kiện này 5 lần liên tiếp.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Mizutani đã thi đấu 4 kỳ Thế vận hội từ năm 2008 đến năm 2020. Sau khi đánh bại Vladimir Samsonov để giành huy chương đồng với tỷ số 4–1 tại Thế vận hội Mùa hè 2016, anh ấy cuối cùng đã giành được huy chương đơn đầu tiên của mình trong ba giải đấu quốc tế chính. Đó cũng là huy chương đơn bóng bàn Olympic đầu tiên của đất nước anh.

Miu Hirano

Với chỉ số HPI là 31,10, Miu Hirano là vận động viên bóng bàn nổi tiếng thứ 5 của Nhật Bản. Tiểu sử của cô đã được dịch sang 17 ngôn ngữ khác nhau. Miu Hirano (平野 美宇, Hirano Miu) (sinh ngày 14 tháng 4 năm 2000) là một vận động viên bóng bàn người Nhật Bản.

Cô ấy đã vô địch Women’s World Cup vào năm 2016 với tư cách là người trẻ nhất từng vô địch. Cô đã giành chiến thắng ở nội dung đơn nữ tại Giải vô địch bóng bàn châu Á 2017 khi đánh bại ba tay vợt hàng đầu của Trung Quốc. Cô đã thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè 2020, giành huy chương bạc nội dung đồng đội nữ.

Ishikawa Kasumi

Với chỉ số HPI là 30,39, Kasumi Ishikawa là vận động viên bóng bàn nổi tiếng thứ 6 của Nhật Bản. Tiểu sử của cô đã được dịch sang 20 ngôn ngữ khác nhau. Kasumi Ishikawa (石川 佳純, Ishikawa Kasumi) (sinh ngày 23 tháng 2 năm 1993) là một vận động viên bóng bàn người Nhật Bản đã nghỉ hưu.

Là thành viên thường xuyên của đội tuyển quốc gia Nhật Bản, cô đã giành được huy chương bạc tại Thế vận hội Mùa hè 2012, huy chương đồng tại Thế vận hội Mùa hè 2016 và huy chương bạc tại Thế vận hội Mùa hè 2020, ở nội dung Đồng đội nữ. người chơi bắt tay, người chủ yếu sử dụng các vòng quay và vòng quay tốc độ cao trong lối chơi tấn công.

Sayaka Hirano

Với chỉ số HPI là 28,93, Sayaka Hirano là vận động viên bóng bàn nổi tiếng thứ 7 của Nhật Bản. Tiểu sử của cô đã được dịch sang 18 ngôn ngữ khác nhau. Sayaka Hirano (平野 早矢香, Hirano Sayaka, sinh ngày 24 tháng 3 năm 1985) là nhà vô địch bóng bàn quốc gia năm lần của Nhật Bản. Cô đã thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè 2008, lọt vào vòng ba nội dung đơn. Cô cũng thi đấu ở nội dung đồng đội, lọt vào trận chung kết huy chương đồng nhưng thua Hàn Quốc.

Tại bán kết Sự kiện đồng đội nữ Thế vận hội London 2012, cô đã giúp Nhật Bản vượt qua Singapore để lọt vào trận chung kết đầu tiên trong lịch sử bằng chiến thắng trong trận đấu đôi với Kasumi Ishikawa hơn Wang Yuegu và Li Jiawei (11-3, 13-11 và 11–4). Nhật Bản đã không thể đánh bại Trung Quốc trong trận chung kết, nhưng đã giành được huy chương bạc đầu tiên cho quốc gia của họ ở môn bóng bàn. Vào tháng 3 năm 2016, có thông báo rằng cô ấy sẽ giải nghệ sau Giải đấu lớn của Liên đoàn Bóng bàn Nhật Bản vào tháng Tư.

Cô ấy đã bị Yuko Fujii đánh bại ở vòng đầu tiên và sau trận đấu, cô ấy nói: “Tôi cảm thấy mình đã làm mọi thứ, tôi có thể muốn chơi một trận đấu tốt hơn một chút. Tôi đã bước vào mỗi trận đấu với suy nghĩ như thể nó là cuối cùng, và đã kết thúc mà không có bất kỳ sự hối tiếc nào”. Sau khi giải nghệ với tư cách là một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp, cô đã trở thành gương mặt quen thuộc trong các hộ gia đình Nhật Bản với tư cách là người dẫn chương trình truyền hình và phát thanh viên thể thao bóng bàn. Cô cũng là cố vấn cho câu lạc bộ bóng bàn MIKI House.

Maharu Yoshimura

Với chỉ số HPI là 24,75, Maharu Yoshimura là vận động viên bóng bàn nổi tiếng thứ 8 của Nhật Bản. Tiểu sử của ông đã được dịch ra 16 ngôn ngữ khác nhau. Maharu Yoshimura (吉村 真晴, Yoshimura Maharu, sinh ngày 3 tháng 8 năm 1993) là một vận động viên bóng bàn người Nhật Bản.

Pantheon có 8 người được phân loại là vận động viên bóng bàn sinh từ năm 1985 đến 2000. Trong số 8 người này, 8 người (100,00%) trong số họ vẫn còn sống cho đến ngày nay. Những vận động viên bóng bàn còn sống nổi tiếng nhất bao gồm Ai Fukuhara, Jun Mizutani và Mima Ito. Kể từ tháng 4 năm 2022, 1 vận động viên bóng bàn mới đã được thêm vào Pantheon bao gồm Miu Hirano.

Bài viết đã tổng hợp danh sách các tay vợt bóng bàn xuất sắc nhất Nhật Bản để bạn tham khảo và biết thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn thể thao hấp dẫn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *