0974 953 273

Thiết kế thời trang là gì ?

xu huong thiet ke thoi trang

Thời trang có lẽ là chủ đề không quá xa lạ đối với chúng ta. Ngành công nghiệp thời trang hiện nay đang phát triển không ngừng để thỏa mãn được nhu cầu của con người. Tuy gần gũi như vậy nhưng không phải ai cũng biết rõ về ngành này. Vậy thì ngành thiết kế thời trang là gì? Học ngành này mai sau làm nghề gì? Triển vọng và thu nhập của nó ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây, đừng bỏ lỡ nhé.

thiet ke thoi trang la gi 1 - aothundepsg

Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang được biết đến là nghệ thuật của sự ứng dụng các thiết kế và thẩm mỹ hay vẻ đẹp tự nhiên cho quần áo và phụ kiện. Văn hóa và xã hội có ảnh hưởng lớn đến thiết kế thời trang, bên cạnh đó nó cũng thay đổi theo thời gian và địa điểm.

Nếu như nói thiết kế thời trang là nghệ thuật thì các nhà thiết kế thời trang chính là một nghệ sĩ. Để trở thành một nghệ sĩ trong ngành này, bạn cần có khả năng sáng tạo cá nhân, kỹ năng hội họa và khả năng thể hiện ý tưởng trên những bản vẽ. Bên cạnh đó, bạn cần phải có “gu” trong việc kết hợp màu sắc, am hiểu vải vóc và sử dụng chúng sao cho sáng tạo và độc đáo. Ngoài ra, hiện nay để trở thành một nhà thiết kế thời gian được nhiều nhãn hàng ưa chuộng thì bạn cần có khả năng tưởng tượng hình ảnh tốt trong không gian 3 chiều để đưa ý tưởng của mình vào các sản phẩm may mặc.

Hơn hết tất cả những khả năng kể trên thì nhà thiết kế thời trang cần có sự thấu hiểu về nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Khả năng giao tiếp tốt sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc đến gần hơn với các khách hàng.

thiet ke thoi trang la gi 2 - aothundepsg

Thiết kế thời trang hiện đại 

Thiết kế thời trang hiện nay chủ yếu được chia làm 2 loại căn bản là thời trang cao cấp và thời trang may mặc sẵn.

Thời trang cao cấp thường được dành riêng cho một bộ phận những khách hàng nhất định, sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với những khách hàng đó một cách vừa vặn nhất. Ngoài ra, thời trang cao cấp cũng có thể được may theo một kích thước tiêu chuẩn, khi đó thì chất liệu vải cũng như các đường cắt may thiết kế sẽ khiến nó trở thành món thời trang cao cấp.

Thời trang may mặc sẵn hướng đến tất cả mọi người nên chúng được làm theo kích thước tiêu chuẩn. Thời trang may sẵn được chia làm hai dạng bộ sưu tập: bộ sưu tập của nhà thiết kế và bộ sưu tập cắt may. Tất nhiên, bộ sưu tập của các nhà thiết kế thì sẽ có chất lượng tốt hơn và thường được thiết kế để trình diễn hơn là để bán với số lượng gần như độc nhất.

trien vong cua nghe thiet ke thoi trang

Triển vọng của nghề thiết kế thời trang

Có thể nói, ngành thời trang là một ngành công nghiệp không bao giờ lỗi mốt bởi thời trang luôn thay đổi theo từng ngày, từng giai đoạn. Ngành học này được đánh giá là vô cùng có triển vọng đối với các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang sẽ có cơ hội được thiết kế các sản phẩm, mẫu quần áo cho người nổi tiếng, làm việc chuyên gia, các nhà tạo mẫu, các stylist. Bạn sẽ có cơ hội làm việc với những thương hiệu nổi tiếng hay trở thành một nhà thiết kế thời trang với thương hiệu của riêng mình.

Bên cạnh đó học thiết kế thời trang cũng có thể trở thành người giám sát và quản lý tại các công ty may mặc thời trang hay quản lý thương hiệu cho các công ty thiết kế. Nghiên cứu và dự báo xu hướng thiết kế thời trang trong tương lai cũng là một trong những công việc mà các sinh viên ngành thiết kế thời trang có thể làm sau khi tốt nghiệp.

Với triển vọng về nghề nghiệp như vậy thì rất nhiều bạn sẽ có thắc mắc mức lương của ngành này là bao nhiêu. Câu trả lời là mức lương của ngành thiết kế là không giới hạn, tùy thuộc vào năng lực cũng như kinh nghiệm của người làm. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của thị trường lao động thì thu nhập của ngành này được xếp vào top trên.

xu huong thiet ke thoi trang

Xu hướng đặt thiết kế , may riêng số lượng lớn

Vì không phải ai cũng có cơ hội và may mắn để có được thương hiệu thời trang cho riêng mình nên hiện nay rất nhiều nhà thiết kế không quá nổi tiếng nhưng lại rất tài năng đã đầu quân cho các công ty may mặc ở khâu thiết kế. Điển hình là hiện nay có rất nhiều đơn vị may mặc cung cấp đến bạn những sản phẩm được thiết kế riêng theo yêu cầu của bạn ở mọi số lượng. Và khâu thiết kế sẽ được thực hiện bởi chính những nhà thiết kế được đào tạo bài bản có tài năng.

Trên đây là những điều cơ bản bạn cần biết về ngành thời trang cũng như dịch vụ thiết kế may mặc, nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế và đặt may riêng áo đồng phục thì có thể tham khảo dịch vụ của aothundepsg nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *