Đồng phục bảo vệ


Đồng phục bảo vệ - Ý nghĩa và những đặc điểm
  • Đối với 1 doanh nghiệp, đồng phục cho các nhân viên văn phòng có thể bỏ qua nhưng đồng phục với nhân viên bảo vệ là một điều bắt buộc không thể thiếu để thực hiện nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an ninh. Mỗi doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn thiết kế may mặc khác nhau, tuy nhiên đối với ngành bảo vệ thì vẫn luôn có những đặc trưng về thiết kế đồng phục mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng tuân theo. Vậy thì loại trang phục đặc thù này có những đặc điểm và ý nghĩa gì câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây.
Đồng phục bảo vệ có ý nghĩa gì ?
  • Nhân viên bảo vệ là những người thường hay đứng trước nơi làm việc của các doanh nghiệp, à người đầu tiên tiếp xúc với các khách hàng đối tác của bất cứ một doanh nghiệp nào cũng như thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn, an ninh trật tự. Chính vì thế mà đầu tư vào trang phục cho những nhân viên làm ở bộ phận này cũng chính là đầu tư vào hình ảnh mặt tiền của công ty. Đồng phục bảo vệ làm lên sự đồng bộ, tính chuyên nghiệp và tạo ra cảm giác tự tin khi làm việc cho các nhân viên.
  • Đối với những khách hàng thì đồng phục bảo vệ không chỉ tạo nên sự chuyên nghiệp mà còn mang tới cảm giác an toàn, uy nghiêm và tin tưởng. Với các trang phục này, mọi người có thể dễ dàng nhận ra và tìm kiếm họ nếu như có vấn đề cần giải quyết. Hiện nay thì hầu hết đồng phục bảo vệ thường được thiết kế tương tự với đồng phục của cảnh sát chính vì thế mà độ uy tín của những người khoác trên mình bộ quần áo này sẽ được nhân lên rất nhiều lần.
Đặc điểm của đồng phục dành cho bảo vệ
  • Mỗi ngành nghề thì đồng phục sẽ có những đặc điểm khác nhau và nghề bảo vệ cũng vậy.
  • Đầu tiên nói về chất liệu thì đặc thù của nghề bảo vệ là làm việc ngoài trời dưới nắng gió, tiếp xúc với nhiều khói bụi và bẩn nên cần lựa chọn các loại vải có thể thấm hút mồ hôi nhanh như vải kaki, vải kate ford hay cotton. Những loại vải này cũng có độ bền cao và khó bị bạc màu ngay cả khi tiếp xúc nhiều với trời nắng hoặc mưa. Chất liệu cũng khô khá nhanh, phù hợp với đặc thù công việc ngày nào, lúc nào cũng phải sử dụng đồng phục.
  • Hầu hết trong phục dành cho nhân viên bảo vệ hiện nay đều có những nét thiết kế tương đồng với đồng phục cảnh sát. Thường là các thiết kế sơ mi rộng rãi không quá ôm sát để thuận tiện trong quá trình làm việc. Thiết kế cầu vai có gắn hàm, túi áo trước ngực để đựng bộ đàm hay các thiết bị máy móc. Vì làm việc ngoài trời nên đồng phục bảo vệ không thể thiếu 1 chiếc mũ lưỡi trai thiết kế các đường nét vuông vức được gắn huy hiệu hoặc logo của công ty. Bên cạnh đó về phần quần cũng có túi to hơn hay thắt lưng bản to để có thể treo được một số thiết bị cần thiết như bộ đàm, chìa khóa, dụng cụ an ninh… Ngoài ra, bộ đồng phục bảo vệ sẽ có thêm một chiếc cà vạt (thường là màu đen), tạo nên sự sang trọng và trang nghiêm hơn. Về giày dép thì không mang tính bắt buộc, tuy nhiên với doanh nghiệp chuyên nghiệp với quy mô lớn thì quy định về màu sắc hay kiểu dáng giày cũng được chú trọng để đảm bảo tính đồng bộ.
  • Thiết kế quần áo cho nhân viên bảo vệ cũng phụ thuộc vào thời tiết. Nếu như vào mùa hè thì sẽ chuộng sử dụng các sản phẩm áo sơ mi ngắn tay, còn mùa đông có thể thay thế bằng sơ mi dài tay hoặc khoác thêm áo vest bên ngoài cũng vô cùng trang trọng và đẹp mắt.
  • Màu sắc để làm đồng phục bảo vệ thì không quá đa dạng như các loại đồng phục khác. Một số màu cơ bản được sử dụng nhiều nhất là màu trắng, đen, màu xanh da trời hay màu xanh quân đội. Trong đó màu xanh da trời được sử dụng phổ biến nhất vì hiệu ứng phản chiếu rất tốt của màu này dưới ánh nắng ngoài trời. Đồng thời nếu như các nhân viên bảo vệ dắt xe hay giúp khách hàng bê những vật dụng nặng thì bụi bẩn bám trên quần áo cũng không lộ rõ như với đồng phục màu trắng. Màu xanh da trời tượng trưng cho hòa bình, tạo nên cảm giác an toàn, uy tín mà vẫn vô cùng thân thiện của các nhân viên bảo vệ đối với những người xung quanh.
  • Đối với những người bảo vệ nữ thì thiết kế cũng không quá khác biệt. Về phần áo thì được may với dáng mềm mại hơn một chút, nhưng cũng không quá ôm sát để dễ dàng thực hiện nhiệm vụ
  • Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ đem đến cho bạn cái nhìn sâu hơn và rõ hơn về ý nghĩa của những bộ trang phục chúng ta thường thấy các nhân viên bảo vệ sử dụng. Nếu như bạn là doanh nghiệp đang có nhu cầu đặt may trang phục bảo vệ thì hãy tham khảo ngay những thông tin này nhé.