Đồng phục y tế

Đồng phục y tế là đồng phục riêng của đội ngu y tá , bác sĩ , điều dưỡng làm trong các cơ sở y tế như bệnh viện , phòng khám , trung tâm y tế . Đây là 1 loại trang phục rất dễ nhận biết vì kiểu dáng , màu sắc , chất liệu đặc trưng của ngành này . Nào , hãy cùng Áo thun đẹp SG chọn những bộ đồng phục y tế  – bệnh viện ấn tượng , giá rẻ , chất lượng nhất trong chuyên mục này nhé.


Ý nghĩa của đồng phục y tế

Bệnh viện là môi trường đông đúc người qua lại. Vì vậy cần phải có đồng phục riêng cho đội ngũ y bác sĩ , hộ lý , chuyên viên y tế để phân biệt được đâu là những người là người làm việc chuyên môn và đâu là người nhà , thăm nom , chăm sóc bệnh nhân . Đồng phục ngành y tế sử dụng 2 màu chủ đạo , đó là màu trắng và xanh ( xanh lá - xanh dương ) , theo đó mỗi trang phục trắng hoặc xanh cũng mang lại ý nghĩa khác nhau :

Trang phục màu trắng 

Trước đây , áo blouse thường được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học , nhưng nó vẫn được mọi người biết đến nhiều hơn với tư cách là đồng phục chính bác sĩ , y tá . Màu trắng biểu trưng cho sự tinh khiết, tạo cảm giác thanh thoát , phong thủy nhẹ nhàng , an tâm cho người nhìn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp được những vị bác sĩ với áo khoác blouse trắng và các cô y tá dễ thương với đầm blouse trắng dài đến đầu gối .

Trang phục màu xanh

Trong môi trường phòng mổ , các ê kíp mổ phải làm việc với cường độ ánh sáng mạnh vì vậy họ không thể sử dụng đồng phục màu trắng được , vì như thế sẽ gây chói mắt , ảnh hưởng tới sự tập trung , hiệu suất làm việc . Vì vậy , họ chọn cho mình những bộ cánh màu xanh lá hoặc xanh nước biển.

Những lưu ý khi may đồng phục y tế

Nhưng bộ đồng phục y tá , bác sĩ đẹp sẽ gia tăng sự chuyên nghiệp của bệnh viện. Tạo ấn tượng , ghi nhớ lâu cho người bệnh. Tất nhiên chính vì điều đó hình ảnh, thương hiệu của bệnh viện sẽ tỏa sáng rạng rỡ hơn nhờ những bộ đồng phục hiện đại , đẹp , chuẩn mực. Các đồng phục sử dụng tại bệnh viện , phòng khám đều phải được may theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế từ quy cách , độ dài, cho đến chất liệu.Quan trọng không kém , những đơn vị may sẽ lựa chọn chất liệu vải thoáng mát, dễ chịu nhất, đảm bảo sức khỏe . Mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái với công việc gò bó vất vả của họ.