Top 10+ Những Tay Vợt Xuất Sắc Nhất Thập Niên 80

Những năm 1980 chứng kiến kẻ thắng người thua xuất hiện trong thế giới quần vợt chuyên nghiệp. Hầu hết đã mờ dần khỏi sự nổi bật trong hầu hết các phần. Tuy nhiên, một số ít vẫn nổi tiếng ngay cả trong hiện tại, điều này nói lên nhiều điều về mức độ kỹ năng của họ. Bài viết sau là top các tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80 đã được m88 tổng hợp.

Tracy Austin

Tracy Austin thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 15 vào tháng 10 năm 1978. Chưa đầy hai năm sau, cô đã đứng số một thế giới. Ngay cả bây giờ, Austin vẫn giữ kỷ lục là tay vợt nữ trẻ nhất vô địch US Open khi làm được điều đó ở tuổi 16. Đáng buồn thay, vận may của cô ấy rất kém, thể hiện qua các vấn đề y tế và tai nạn xe cơ giới suýt chết của cô ấy.

Kết quả là Austin chỉ giành được hai danh hiệu Grand Slam đơn. Một là Giải Mỹ mở rộng năm 1979, trong khi giải còn lại là giải đấu tương tự năm 1981. Ngoài ra, cô còn giành được danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ tại Wimbledon năm 1980, điều đáng chú ý là cô được đánh cặp với anh trai John Austin.

10 tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80

Bjorn Borg

Bjorn Borg là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh đã giành được 5 danh hiệu đơn Wimbledon và 6 giải Pháp mở rộng. Trên hết, anh ấy đã vô địch năm lần liên tiếp tại Wimbledon, do đó trở thành người đầu tiên làm được điều này kể từ những năm 1900. Tương tự, anh ấy đã vô địch bốn lần liên tiếp tại Pháp mở rộng, một kỷ lục mới trong những lần đó.

Điều đó nói rằng, Borg có vị trí thấp hơn trong danh sách này vì ông nổi bật nhất trong những năm 1970. Chỉ 3 trong số 11 danh hiệu Grand Slam đơn của người đàn ông này là vào những năm 1980, điều này có ý nghĩa bởi vì anh ấy giải nghệ lần đầu tiên vào năm 1984. Borg đã cố gắng trở lại vào những năm 1990. Thật không may, thời gian đã trôi qua anh ta vào thời điểm đó.

10 tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80

Stefan Edberg

Thụy Điển vẫn là cường quốc quần vợt sau sự ra đi của Borg. Đó là bởi vì Stefan Edberg đã trở thành chuyên nghiệp vào năm 1983 trước khi tiếp tục thi đấu cho đến năm 1996. Anh ấy chưa bao giờ sánh được với kỷ lục của Borg, nhưng anh ấy không hề lép vế.

Bằng chứng là cách Edberg giành ba danh hiệu Grand Slam đơn và hai danh hiệu Grand Slam đôi trong những năm 1980. Nhờ đó, anh là một trong hai tay vợt nam trong Kỷ nguyên Mở từng lên ngôi số một thế giới ở cả nội dung đơn và đôi.

10 tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80

Hana Mandlikova

Hana Mandlikova đã giành được bốn danh hiệu Grand Slam đơn và một danh hiệu Grand Slam đôi trong những năm 1980. Mặc dù vậy, cô ấy chưa bao giờ là số một trên thế giới. Thật vậy, cô ấy thậm chí chưa bao giờ ở vị trí thứ hai vì cô ấy đạt vị trí thứ ba. Điều đó sẽ có ý nghĩa hơn khi những người quan tâm xem cô ấy đã cạnh tranh với ai trong suốt thập kỷ.

10 tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80

Boris Becker

Tennisnet cho biết Edberg có mối thù truyền kiếp với Boris Becker từ giữa những năm 1980 đến giữa những năm 1990. Đội sau đã thắng hầu hết các trận đấu của họ. Tuy nhiên, Edberg đã giữ vững vị thế của mình, thể hiện qua việc anh thắng ba trong bốn lần họ gặp nhau ở các giải Grand Slam.

Điều đó nói rằng, Becker là một cá nhân khác có thể khẳng định mình là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, thể hiện qua bốn danh hiệu Grand Slam đơn của anh ấy trong những năm 1980 và sáu danh hiệu chung cuộc. Danh tiếng của ông đã bị đình trệ trong thời gian gần đây vì các vấn đề liên quan đến phá sản. Mặc dù vậy, kỷ lục của anh ấy đã nói lên điều đó.

10 tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80

John McEnroe

John McEnroe là một cái tên nổi tiếng khác trong danh sách này. Điều đó đặc biệt đúng vì tính cách bốc lửa của anh ấy, dẫn đến rất nhiều kịch tính trên sân. Tất nhiên, McEnroe có những con số để hỗ trợ các kỹ năng của mình. Ông đã giành được sáu danh hiệu Grand Slam đơn và sáu danh hiệu Grand Slam đôi trong những năm 1980.

Như vậy, anh là tay vợt nam khác trong Kỷ nguyên Mở đã từng đứng số một thế giới ở cả nội dung đánh đơn và đánh đôi. McEnroe đã làm tốt hơn bằng cách đồng thời là cả hai. Một cái gì đó không ai khác đã quản lý cho đến nay.

10 tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80

Ivan Lendl

Ivan Lendl đã giành được bảy trong số tám danh hiệu Grand Slam đơn của mình vào những năm 1980. Ngoài điều này, anh ấy còn nắm giữ một số kỷ lục ấn tượng khác. Ví dụ, anh ấy là người đầu tiên 19 lần tham dự các trận chung kết Grand Slam.

Tương tự như vậy, anh ấy có tỷ lệ thắng trận hơn 90% trong 5 năm, đây vẫn là một kỷ lục. Như vậy, Lendl quá xứng đáng với vị trí của mình trong danh sách này.

10 tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80

Steffi Graf

Steffi Graf trở thành chuyên nghiệp vào đầu những năm 1980 và tiếp tục cho đến cuối những năm 1990. Cô ấy dường như đạt đến đỉnh cao sức mạnh của mình muộn hơn so với một số đồng nghiệp của mình vì cô ấy đã không bắt đầu giành được các danh hiệu Grand Slam cho đến cuối những năm 1980.

Tuy nhiên, cô ấy không lãng phí thời gian khi các điều kiện phù hợp với cô ấy. Vào cuối thập kỷ này, Graf đã giành được tám trong số 22 danh hiệu Grand Slam đơn mà cô ấy sẽ giành được trong suốt sự nghiệp của mình, điều này đặc biệt đáng chú ý vì mỗi một trong số tám chiến thắng đều diễn ra trong vòng ba năm.

Cô ấy không chỉ hoàn thành một Grand Slam vào năm 1988. Năm đó, Graf trở thành cá nhân đầu tiên hoàn thành cái gọi là Golden Slam khi cô ấy cũng giành được huy chương vàng Olympic cho chính mình.

10 tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80

Chris Evert

Theo thông tin từ những người đăng ký m88 cho biết, Chris Evert đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam đơn từ giữa những năm 1970 đến giữa những năm 1980. Trong số đó, cô ấy đã giành được chín giải vào những năm 1980. Không có gì ngạc nhiên khi Evert cũng nắm giữ nhiều kỷ lục ấn tượng. Ví dụ, cô ấy đã lọt vào trận chung kết Grand Slam 34 lần riêng biệt.

Tương tự, cô ấy có tỷ lệ thắng trận là 89,97%, nghĩa là cô ấy có tỷ lệ cao nhất so với các vận động viên quần vợt nam hoặc nữ. Nói một cách đơn giản, Evert là một trong những thế lực thống trị nhất của quần vợt chuyên nghiệp trong những năm 1970 và 1980, mặc dù cô ấy không phải là vô địch.

10 tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80

Martina Navratilova

Rốt cuộc, Evert phải cạnh tranh với Martina Navratilova. Tay vợt thứ hai cũng đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam đơn trong những năm 1970, 1980 và 1990. Tuy nhiên, cô ấy đã giành được 15 trong số đó vào những năm 1980 thay vì trong hai thập kỷ khác, đó là lý do tại sao cô ấy cao hơn một vị trí.

Navratilova cũng là một tay vợt đánh đôi đáng sợ theo cách mà Evert chưa từng có. Vâng, người sau đã giành được ba danh hiệu Grand Slam đôi. Trong khi đó, Navratilova đã giành được 31 danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ, đó là chưa kể đến 10 danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ của cô. Như vậy, cô là vận động viên quần vợt duy nhất đã đứng đầu thế giới về đánh đơn trong hơn 200 tuần và số một thế giới về đánh đôi trong hơn 200 tuần.

Bài viết là tổng hợp danh sách các tay vợt xuất sắc nhất thập niên 80 được nhiều người biết đến. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bộ môn quần vợt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *